Thứ sáu, 22/11/2024 | 01:46
RSS

Bữa tối thơm ngon lạ miệng cùng món bông cải xanh đút lò với cá nục

Thứ tư, 08/11/2017, 20:00 (GMT+7)

"Mỹ nhân vào bếp" hôm nay giới thiệu với các bạn món bông cải xanh đút lò với cá nục vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Bông cải xanh đút lò với cá nục hỗ trợ giải độc cơ thể, chống lão hóa, ngừa thoái hóa khớp, tốt cho huyết áp, thận, người bện tiểu đường.

Cách làm món bông cải xanh đút lò với cá nục ngon tuyệt

Nguyên liệu

Cá nục mỡ: 4 con

Bông cải xanh: 1 bông

Cà rốt củ nhỏ: 5 củ

Hạ khô thảo: 5 hoa

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 10gr

Cồi sò điệp tươi: 10gr

Phô mai bím tóc: 10gr

Phô mai mozzarela: 200gr

Cần tây: 1 nhánh

Ớt chuông đổ: 1/2 trái

Gia vị: Muối, dầu ăn, rượu trắng, bột thịt gà, tiêu hồng, tiêu xay, ớt bột, hắc xì dầu, đường cát

Cách làm món bông cải xanh đút lò với cá nục ngon tuyệt2

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu:

Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ

Phô mai bím tóc xé sợi nhỏ

Luộc xơ cà rốt, vớt ra ngâm vào nước đa, lột vỏ

Ớt chuông đỏ bỏ hạt, cắt sợi

Cần tây rửa sạch, cắt nhỏ

Hành tìm cắt lát

Tỏi lột vỏ, đập dập

Cách làm món bông cải xanh đút lò với cá nục ngon tuyệt3

Các bước thực hiện:

- Đun nước sôi, cho hạ khô thảo vào nấu 10 phút, lọc lấy nước.

- Nấu nước sôi với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn, chần sơ bông cải rồi vớt ra ngâm nước đá.

- Cho hỗn hợp sau vào bát rồi quấy đều: 4 muỗng canh nước hạ khô thảo, 2 muỗng canh bột thịt gà, 2 muỗng canh cà phê đường cát, 1 muỗng cà phê tiêu hồng, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/4 muỗng cà phê hắc xì dầu.

- Áp chảo cồi sò điệp tươi, thêm ít rượu trắng.

- Cá nục mỡ sơ chế, rửa sạch rồi cho vào áp chảo cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 chút ớt bột và dầu ăn.

- Xếp bông cải ra đĩa, thêm sò điệp, nước sốt, phô mai mozzarela, cá nục, cà rốt Đà Lạt rồi lại thêm sò điệp, nước sốt. Sau đó đút lò 190 độ C trong khoảng 10 phút.

- Lấy ra, rắc phô mai bím tóc lên trên. Món này ăn nóng với cơm vô cùng thơm ngon.

"Mỹ nhân vào bếp" tập 18

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN