Bông cải xanh đút lò với cá nục hỗ trợ giải độc cơ thể, chống lão hóa, ngừa thoái hóa khớp, tốt cho huyết áp, thận, người bện tiểu đường.
Cá nục mỡ: 4 con
Bông cải xanh: 1 bông
Cà rốt củ nhỏ: 5 củ
Hạ khô thảo: 5 hoa
Hành tím: 3 củ
Tỏi: 10gr
Cồi sò điệp tươi: 10gr
Phô mai bím tóc: 10gr
Phô mai mozzarela: 200gr
Cần tây: 1 nhánh
Ớt chuông đổ: 1/2 trái
Gia vị: Muối, dầu ăn, rượu trắng, bột thịt gà, tiêu hồng, tiêu xay, ớt bột, hắc xì dầu, đường cát
Sơ chế nguyên liệu:
Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ
Phô mai bím tóc xé sợi nhỏ
Luộc xơ cà rốt, vớt ra ngâm vào nước đa, lột vỏ
Ớt chuông đỏ bỏ hạt, cắt sợi
Cần tây rửa sạch, cắt nhỏ
Hành tìm cắt lát
Tỏi lột vỏ, đập dập
Các bước thực hiện:
- Đun nước sôi, cho hạ khô thảo vào nấu 10 phút, lọc lấy nước.
- Nấu nước sôi với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn, chần sơ bông cải rồi vớt ra ngâm nước đá.
- Cho hỗn hợp sau vào bát rồi quấy đều: 4 muỗng canh nước hạ khô thảo, 2 muỗng canh bột thịt gà, 2 muỗng canh cà phê đường cát, 1 muỗng cà phê tiêu hồng, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/4 muỗng cà phê hắc xì dầu.
- Áp chảo cồi sò điệp tươi, thêm ít rượu trắng.
- Cá nục mỡ sơ chế, rửa sạch rồi cho vào áp chảo cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 chút ớt bột và dầu ăn.
- Xếp bông cải ra đĩa, thêm sò điệp, nước sốt, phô mai mozzarela, cá nục, cà rốt Đà Lạt rồi lại thêm sò điệp, nước sốt. Sau đó đút lò 190 độ C trong khoảng 10 phút.
- Lấy ra, rắc phô mai bím tóc lên trên. Món này ăn nóng với cơm vô cùng thơm ngon.
"Mỹ nhân vào bếp" tập 18