Thịt kho trứng là một món ăn quen thuộc đối với những gia đình Việt. Đây là một món ăn ngon, đưa cơm với những miếng thịt kho dẻo, thơm, mềm cùng với những quả trứng đậm vị. Tuy nhiên, bạn đã thật sự biết cách làm món thịt kho ngon hoàn hảo này chưa? Hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ 400g
- Trứng cút (10-15 quả)
- Hành khô 2 củ
- Nước mắm, hạt tiêu, đường
- 500ml nước dừa
Cách thực hiện
Sơ chế nguyên liệu để làm món thịt kho ngon:
- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.
- Thái thịt con chì, ướp thịt với mắm, tiêu, hành, tỏi trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Luộc trứng cút, bóc vỏ.
- Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho thêm 2 thìa đường vào đun nóng, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt thì bạn cho thêm một phần hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
- Sau đó cho thịt vào, đảo đều cho thịt ngấm nước hàng, rồi đậy vung lại đun khoảng 3 phút cho thịt được ngấm gia vị.
- Đổ nước dừa vào nồi thịt kho với lửa nhỏ.
- Khi thịt đã mềm thì cho trứng cút đã luộc vào, đun đến khi trứng ngấm gia vị thì bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bày ra đĩa và ăn cơm với cơm thì vô cùng tuyệt vời!
Clip cách nấu món thịt kho tàu. Nguồn: Nấu ăn ngon