Thứ tư, 07/12/2022 | 15:56
RSS

BTC nói gì về nhân tố mới trong dàn ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2022?

Chủ nhật, 23/10/2022, 15:57 (GMT+7)

Thông tin NSƯT Xuân Bắc và Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc góp mặt trong dàn ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đang gây chú ý.

BTC Hoa hậu Việt Nam 2022 vừa công bố các thành viên Ban giám khảo (BGK) cuộc thi, với những cái tên quen thuộc như nhà báo Lê Xuân Sơn (Trưởng Ban tổ chức, Trưởng BGK); nhà thơ Trần Hữu Việt, Á hậu Thuỵ Vân, NTK Lê Thành Hoà, Hoa hậu Trần Tiểu Vy. Các giám khảo này sẽ chấm tất cả vòng thi của Hoa hậu Việt Nam, gồm sơ khảo, chung khảo toàn quốc và chung kết. 

Bên cạnh đó, NSƯT Xuân Bắc và tân Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc là 2 nhân tố mới xuất hiện trên "ghế nóng" cuộc thi này. Đáng chú ý, NSƯT Xuân Bắc chưa có nhiều kinh nghiệm chấm thi hoa hậu nhưng đảm nhận vị trí quan trong trong cuộc thi năm nay - Phó trưởng BGK. Nhiều khán giả cũng cũng lo ngại tuổi đời và kinh nghiệm của Bảo Ngọc chưa thực sự "chín" để làm giám khảo cuộc thi lớn như Hoa hậu Việt Nam.

BTC nói gì về nhân tố mới trong dàn ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2022

7 giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: BTC

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, giải đáp với PV Dân trí về lý do lựa chọn NSƯT Xuân Bắc và Á hậu Bảo Ngọc. Ông cho biết NSƯT Xuân Bắc là diễn viên đa tài, được nhiều khán giả yêu thích.

"Xuân Bắc từng có thâm niên làm giám khảo các cuộc thi lớn, các chương trình truyền hình trong nước. Đặc biệt, điều ít người biết và đánh giá đúng, đó là Xuân Bắc còn là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Chúng tôi vui và vinh dự được một nghệ sĩ tầm cỡ như thế nhận lời làm Phó trưởng Ban giám khảo", ông Lê Xuân Sơn nói với Dân trí.

Về trường hợp của Lê Nguyễn Bảo Ngọc, ông Sơn cho biết Ban Tổ chức đã cân nhắc kỹ trước khi mời Hoa hậu Liên lục địa 2022 ngồi ghế thành viên giám khảo: "Bảo Ngọc đã chứng tỏ được trình độ, bản lĩnh ở các cuộc thi cô ấy tham gia, đặc biệt là phần ứng xử. Khán giả thấy bình thường khi một số cuộc thi Hoa hậu trong nước mời Hoa hậu quốc tế làm Ban giám khảo, vậy tại sao phải phân vân khi chúng tôi mời Bảo Ngọc? Cô ấy đã chiến thắng cuộc thi nhan sắc quốc tế uy tín. Tôi cũng thấy sự trưởng thành, những bước tiến dài của Ngọc từ Hoa hậu Việt Nam 2020 đến Hoa hậu thế giới Việt Nam 2021".

Ông Sơn chia sẻ thêm, với sự đa dạng về độ tuổi, lĩnh vực chuyên môn trong dàn giám khảo, các thành viên sẽ hỗ trợ lẫn nhau, bổ sung thiếu sót của nhau để đưa ra cái nhìn thấu đáo, đánh giá đúng thí sinh.

Hoa hậu Việt Nam 2022 đang bắt đầu vòng sơ khảo. Vòng sơ khảo khu vực phía Nam diễn tại TP HCM vào ngày 22/10, vòng sơ khảo khu vực phía Bắc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 23/10.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại