Thứ sáu, 08/12/2023 | 12:54
RSS

Bỏ túi ngay 4 bí kíp để không bị hack tài khoản Facebook

Thứ tư, 03/06/2020, 10:31 (GMT+7)

Nhiều người dùng Facebook hay bị hack tài khoản, điều này gây ra nhiều phiền toái và làm lộ nhiều thông tin riêng tư quan trọng. Dưới đây là 5 bí kíp giúp bạn hạn chế tối đa việc bị hack tài khoản Facebook.

1. Tài khoản Facebook bị hack là vấn đề gây nhiều “rắc rối” với người dùng

Facebook là trang mạng xã hội được nhiều người ở các độ tuổi khác nhau cực kỳ yêu thích và tin dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng cũng gặp phải nhiều vấn đề khiến cho trải nghiệm giảm xuống.

Bỏ túi ngay 4 bí kíp để không bị hack tài khoản Facebook

Tài khoản Facebook bị hack là một trong những vấn đề gây nhiều “rắc rối” với người dùng

Tài khoản Facebook bị hack là một trong những vấn đề gây nhiều “rắc rối” nhất, bởi lẽ việc này đồng nghĩa với nhiều thông tin cá nhân và những vấn đề riêng tư sẽ không còn được bảo mật, không những thế người sở hữu thông tin đó còn có thể đe dọa hoặc sử dụng vào mục đích không chính đáng gây ảnh hưởng đến chủ sở hữu tài khoản.

Tuy nhiên, với những bí kíp dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự bảo vệ để tài khoản Facebook của mình không bị hack bằng cách giúp người dùng nhận biết những hoạt động và yêu cầu đáng ngờ cũng như giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản và trang Facebook Page của mình. 

2. Bí kíp để không bị hack tài khoản facebook

Mật khẩu khó đoán và xác thực 2 yếu tố

Hãy sử dụng một mật khẩu độc nhất và khó đoán. Bên cạnh đó, mật khẩu của bạn nên tránh sử dụng tên, số điện thoại, địa chỉ email hoặc những từ phổ biến. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng mật khẩu Facebook cho những dịch vụ trực tuyến khác và lưu ý không bao giờ chia sẻ mật khẩu Facebook với người khác.

Bỏ túi ngay 4 bí kíp để không bị hack tài khoản Facebook

Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn, và yêu cầu những người khác trong doanh nghiệp của bạn sử dụng tính năng này. 

Khi bạn đã thiết lập lớp bảo vệ bổ sung này, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã đăng nhập hoặc xác nhận đăng nhập mỗi khi có ai cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị máy tính hoặc di động mà Facebook không nhận ra. 

Không kết bạn với người lạ

Những kẻ lừa đảo có thể tạo những tài khoản giả mạo để kết bạn và thao túng người khác. Chấp nhận yêu cầu từ những người lạ có thể dẫn đến việc tin rác được đăng trên dòng thời gian của bạn và chia sẻ với bạn bè của bạn.

Bỏ túi ngay 4 bí kíp để không bị hack tài khoản Facebook

Không những vậy, những kẻ này cũng có thể gắn thẻ bạn trong những bài viết và gửi những tin nhắn độc hại cho bạn và bạn bè của bạn, vì vậy Facebook khuyến khích bạn cẩn trọng trước khi chấp nhận bất cứ lời mời kết bạn nào cũng như chỉ đồng ý kết bạn với những người bạn biết và tin tưởng. 

Cảnh giác với những đường link đáng ngờ và phần mềm độc hại

Hãy cảnh giác trước những đường link bạn không nhận ra, đặc biệt là khi những link đó đến từ những người bạn không biết hoặc không tin tưởng. Không nhấp chuột vào những đường link và tập tin đáng ngờ.

Bỏ túi ngay 4 bí kíp để không bị hack tài khoản Facebook

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên cài đặt những ứng dụng độc hại hay tiện ích trình duyệt mở rộng - dù chúng có vẻ như được chia sẻ từ một người bạn hoặc một công ty mà bạn biết. Đó có thể là đường link trên Facebook, trong các tin nhắn riêng tư hoặc email. Hãy luôn nhớ rằng Facebook không bao giờ hỏi bạn mật khẩu qua email.

Để tránh cho thiết bị hoặc mạng máy tính của bạn nhiễm phần mềm độc hại, hãy tìm hiểu dấu hiệu về phần mềm độc hại và các cách bạn có thể bảo vệ thiết bị của mình. Hãy luôn cập nhật thiết bị, trình duyệt web và ứng dụng của bạn cũng như xóa những ứng dụng hoặc tiện ích trình duyệt bổ sung đáng ngờ.

Thiết lập những liên hệ đáng tin cậy

Trong trường hợp bạn bị khóa tài khoản, để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản và Trang của mình, bạn có thể cho phép bạn bè trở thành những liên hệ đáng tin cậy. Họ sẽ gửi bạn một mã khôi phục với một đường dẫn URL để giúp bạn lấy lại tài khoản của mình.

Bỏ túi ngay 4 bí kíp để không bị hack tài khoản Facebook

Cuối cùng, nếu bạn nghĩ tài khoản cá nhân của bạn đã bị xâm phạm theo một cách nào đó, bạn có thể truy cập facebook.com/hacked để được trợ giúp, và truy cập Trung tâm Trợ giúp để bảo mật Trang của bạn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN