Thứ sáu, 19/08/2022 | 21:41
RSS

3 sai lầm nghiêm trọng trong cách sử dụng iPhone có thể bạn chưa biết

Thứ ba, 02/06/2020, 11:11 (GMT+7)

iPhone là một trong những thiết bị thông minh được người dùng yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người vẫn còn gặp phải những sai lầm đáng tiếc làm ảnh hưởng đến chất lượng máy và trải nghiệm người dùng.

1. Sạc nhanh trên iPhone gây hư pin, chay pin nhanh hơn

Sạc nhanh trên iPhone sẽ làm hại pin, chay pin? Đây là một trong những sai lầm mà rất nhiều người sử dụng iPhone gặp phải. Với suy nghĩ này, khá nhiều người dùng đã loại bỏ việc sạc nhanh ngay cả khi đang sở hữu các sản phẩm có khả năng sạc nhanh như iPhone 8, 8 Plus, 11…

 3 sai lầm nghiêm trọng trong cách sử dụng iPhone có thể bạn chưa biết

Sạc nhanh trên iPhone không làm hư pin, chay pin

Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, với cơ chế sạc nhanh thông minh, chiếc iPhone của các bạn chỉ kích hoạt sạc nhanh từ 0 lên 50% trong 30 phút, sau đó sẽ sạc bình thường cho đến 80% và sạc nhỏ giọt cho đầy 100%. Điều này không hề làm pin của bạn bị hư như bạn vẫn nghĩ.

Không những thế, trên iPhone còn có tính năng sạc pin tối ưu hoá khi bạn để qua đêm. Với cơ chế sạc này iPhone của bạn chỉ sạc tới 80% sau đó thiế bị sẽ dừng ở mức pin này cho tới khi trời gần sáng iPhone mới sạc đầy lên 100%.

2. Lên iOS càng cao thì sử dụng iPhone càng lag

Không ít người dùng cảm thấy việc sử dụng chiếc iphone của mình không mượt, không nhanh bằng iOS cũ khi lên iOS mới hơn. Tuy nhiên, đây thực chất cũng chỉ là cảm giác của bạn mà thôi. Bởi lẽ, đã có rất nhiều các bài test với 2 đời iOS khác nhau của cùng 1 sản phẩm những vẫn hoạt động trơn tru và hiệu quả như nhau.

 3 sai lầm nghiêm trọng trong cách sử dụng iPhone có thể bạn chưa biết

Lên iOS mới hơn khiing khiến iPhone của bạn bị lag

Mặc dù vậy, nếu bạn đang  sử dụng các thiết bị iOS quá cũ như iphone 4s, từ iOS 6 lên iOS 7 thì sẽ có khác biệt nhiều. Đối với thiết bị mới như: iPhone 7, iPhone 8 thì bạn cứ thoải mái nâng cấp đừng lo lắng đến việc iPhone bị lag nhé, điều này hoàn toàn không đúng đâu.

3. Xoá những app chạy ngầm khi bạn dùng thường xuyên

Đây tiếp tục là một sai lầm nghiêm trọng nữa mà người sử dụng iPone gặp phải. Đối với các máy iPhone sở hữu ram từ 2GB trở lên như iPhone 6s, 7, 8 trở lên thì việc tràn ram hầu như không hề xảy ra. Với iOS có khả năng tự đóng ứng dụng khi không đủ dung lượng ram trống thì việc các bạn đóng các app chạy ngầm không thể khiến chiếc iPhone của bạn chạy nhanh hơn được đâu.

 3 sai lầm nghiêm trọng trong cách sử dụng iPhone có thể bạn chưa biết

Việc xóa các app chạy ngầm không hề tiết kiệm pin

Thậm chí, việc đóng các tác vụ các app chạy ngầm khi bạn sử dụng thường xuyên còn khiến máy các bạn tốn pin nhiều hơn. Do máy phải sử dụng CPU cao để khởi động lại app, nạp app lại vào ram và thời gian khởi động app lại lâu hơn. Thế nên các ứng dụng bạn sử hàng ngày như Messenger, Facebook, Zalo… thì không nên tắt bỏ.

Trên đây là 3 sai lầm nghiêm trọng trong cách sử dụng iPhone có thể các bạn chưa biết đến. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có quá trình trải nghiệm thiết bị được tốt hơn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN