Thứ ba, 27/10/2020 | 09:41
RSS

Hướng dẫn khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng Tik Tok

Thứ năm, 28/05/2020, 10:35 (GMT+7)

Tik Tok là một trong những ứng dụng được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số lỗi trên Tik Tok sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Dưới đây là cách khắc phục những lỗi này một cách nhanh nhất.

1. Các lỗi thường gặp khi sử dụng Tick Tok

Tik Tok là một trong những ứng dụng được người dùng rất yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Dù vậy, TikTok cũng có nhiều lỗi trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng tới việc bạn quay video hay xem video trên TikTok.

Hướng dẫn khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng Tik Tok

Tik Tok là ứng dụng được nhiều người yêu thích

Một số lỗi thường gặp khi chúng ta dùng TikTok như lỗi ứng dụng không hoạt động, lỗi mất kết nối mạng, lỗi camera, lỗi không phản hồi… Những lỗi này do những nguyên nhân khác nhau gây ra và sẽ có những cách xử lý khác nhau.

2. Cách sửa lỗi Tik Tok thường gặp

Lỗi TikTok không hoạt động

Cách 1: Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache TikTok

Bạn truy cập vào mục giao diện quản lý ứng dụng trên thiết bị, nhấn vào ứng dụng TikTok, sau đó tiến hành xóa bộ nhớ cache và xóa dữ liệu.

Cách 2: Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Sau khi bạn xóa dữ liệu của ứng dụng mà TikTok vẫn chưa khởi động được thì bạn thử đặt lại tùy chọn ứng dụng. Truy cập mục quản lý ứng dụng trên thiết bị rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng.

Sửa lỗi TikTok mất kết nối mạng

Khi có lỗi kết nối mạng trên TikTok thì chúng ta sẽ nhận được thông báo trên màn hình. Khi đó chúng ta không thể xem được bất kỳ nội dung nào, như vậy lúc này bạn đang gặp phải vấn đề đó là Tik Tok không phản hồi. Để khắc phục lỗi này trên Tik Tok bạn làm theo các cách dưới đây:

Cách 1: Cấp quyền cho TikTok

Chúng ta vào giao diện quản lý TikTok trong Cài đặt rồi cấp tất cả các quyền cho ứng dụng.

Cách 2: Xóa bộ nhớ cache TikTok

Xóa bộ nhớ cache của TikTok cũng được áp dụng khi lỗi kết nối mạng trên TikTok.

Lỗi đăng nhập trên TikTok

Khi gặp vấn đề đăng nhập trên Tik Tok, bạn có thể khắc phục theo hai cách đơn giản như sau:

Cách 1: Kiểm tra thông tin TikTok

Mặc dù lỗi nhập sai email, số điện thoại hay mật khẩu TikTok khá hiếm nhưng bạn cẩn thận kiểm tra lại xem mọi thông tin đăng nhập TikTok đã nhập đúng chưa.

Cách 2: Xóa bộ nhớ cache Play Services

Chúng ta cũng vào Cài đặt rồi truy cập vào giao diện quản lý tất cả ứng dụng trên thiết bị. Tìm tới Dịch vụ của Google Play rồi nhấn Buộc dừng, sau đó chọn xóa bộ nhớ Cache hoặc xóa dữ liệu.

Lỗi camera trên TikTok load chậm

Để sửa lỗi camera load chậm khi dùng TikTok, bạn hãy thử tắt tất cả chế độ đang dùng và những bộ lọc sử dụng, chỉ sử dụng camera thường mà thôi.

Sửa lỗi TikTok không phản hồi

Lỗi TikTok không phản hồi phổ biến nhất đó là ứng dụng tự đóng. Trước hết bạn thử khởi động lại thiết bị của mình rồi cập nhật TikTok lên bản mới nhất xem lỗi đã sửa chưa. Nếu chưa được thì bạn sử dụng một số cách dưới đây.

Cách 1: Chuyển đổi người dùng Android

Trên giao diện màn hình thiết bị Android, bạn kéo thanh thông báo từ trên xuống rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để vào giao diện Cài đặt. Tiếp đến nhấn vào Hệ thống rồi nhấn Nâng cao, tiếp đến chọn Nhiều người dùng và chuyển sang chế độ Khách. Sau đó tải lại ứng dụng TikTok.

Cách 2: Xóa bộ nhớ trên điện thoại

Nếu thiết bị của bạn có nhiều tập tin rác hệ thống, khiến dung lượng của thiết bị không còn đủ để chúng ta vận hành TikTok. Bạn hãy giải phóng không gian trên điện thoại để sửa các lỗi trên TikTok xem như nào.

Như vậy trên đây là hướng dẫn khắc phục những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng Tik Tok. Chúc các bạn thành công và có được trải nghiệm người dùng tốt nhất khi sử dụng ứng dung này.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN