Thứ bảy, 29/01/2022 | 06:19
RSS

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân trên zalo đơn giản nhất

Thứ ba, 26/05/2020, 10:01 (GMT+7)

Phiên bản Zalo PC mới đã cho phép người dùng thay đổi cỡ chữ kèm theo nhiều tùy chọn định dạng tin nhắn khác hữu ích cho người dùng như viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch ngang...

Zalo PC cho phép người dùng thay đổi cỡ chữ kèm nhiều tùy chọn khác

Trước đây, để tăng cỡ chữ trên Zalo bạn chỉ được thực hiện trên bản Zalo Android, iOS. Tuy nhiên, phiên bản Zalo PC mới đây đã cho phép bạn thay đổi cỡ chữ kèm theo đó là rất nhiều tùy chọn định dạng tin nhắn như tạo chữ in đậm, chữ nghiêng, chữ gạch ngang…

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân trên zalo đơn giản nhất

Zalo cho phép tạo chữ in đậm, chữ nghiêng, chữ gạch ngang

Việc cung cấp thêm định dạng tin nhắn này sẽ giúp người nhận tin có thể quan sát rõ ràng những thông tin quan trọng mà bạn muốn họ chú ý. Bạn cũng có thể hoàn tác và làm cho nó trở về tin nhắn ban đầu nếu không muốn sử dụng định dạng đó nữa.

Cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân dưới tin nhắn trên Zalo

Bước 1: Tại giao diện tin nhắn trên Zalo người dùng nhìn vào khung tin nhắn rồi nhấn vào biểu tượng chữ A.

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân trên zalo đơn giản nhất

Bước 2: Lúc này hiển thị khung với các giao diện chỉnh định dạng tin nhắn trên Zalo. Phím tắt Alt + Enter dùng để xuống dòng. Tại đây bạn lựa chọn các biểu tượng để chỉnh định dạng cho tin nhắn.

Nếu muốn viết chữ đậm, in nghiêng, hay gạch chân thì nhấn vào 3 biểu tượng B, I và U quen thuộc. Sau đó, bôi đen tin nhắn rồi chọn định dạng muốn sử dụng.

Bước 3: Để tạo list chúng ta bôi đen toàn bộ nội dung rồi chọn kiểu list muốn sử dụng.

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân trên zalo đơn giản nhất

Bước 4: Để tăng giảm cỡ chữ bạn sẽ nhấn vào biểu tượng 2 chữ A. Lúc này hiển thị danh sách với các kiểu chữ chúng ta muốn sử dụng.

Bước 5: Để chỉnh lề cho nội dung thì sử dụng 2 biểu tượng nhiều dòng kẻ ngang với việc lùi đầu dòng và bỏ lùi đầu dòng.

Trong quá trình soạn tin nhắn, nếu bạn muốn hoàn tác lại các định dạng trước đó thì dùng 2 biểu tượng mũi tên xoay chiều. Để xóa hết định dạng tin nhắn, bạn nhấn vào biểu tượng chữ A kèm tẩy.

Như vậy, trên đây là các bước hướng dẫn giúp bạn viết chữ in đậm, in nghiêng và gạch chân trên Zalo cực đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN