Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:50
RSS

9 mẹo dùng tai nghe không dây AirPods đúng chuẩn dân sành

Thứ bảy, 23/05/2020, 21:27 (GMT+7)

Apple ra mắt thị trường 2 thế hệ tai nghe không dây là AirPods 2 và AirPods Pro. Với công nghệ hiện đại với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi khi sử dụng. Để có được trải nghiệm mới mẻ hãy khám phá hết tính năng của sản phẩm này nhé

AirPods kết nối với các thiết bị khác không phải của Apple

Đưa tai nghe vào trong hộp sạc và mở nắp hộp. Đóng nắp và ấn nút trên case cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu trắng. Lúc này, AirPods sẽ xuất hiện trong cài đặt Bluetooth của thiết bị muốn kết nối. Đối với các thiết bị kết nối không phải do Apple sản xuất sẽ không được hỗ trợ tính năng tự động ngắt kết nối khi tháo tai nghe hoặc chạm 2 lần… 

9-meo-dung-tai-nghe-khong-day-airpods-dung-chuan-dan-sanh

Chia sẻ nhạc và cuộc gọi với bạn bè

Khi người dùng thực hiện cuộc gọi với AirPods, chỉ có một bên tai nghe hoạt động được như micro. Tuy nhiên, hai người vẫn có thể nghe cuộc gọi bằng cả 2 AirPods. Điều này giúp việc sử dụng thiết bị trở nên tiện lợi hơn. 

Sử dụng Live Listen (Biến AirPods thành máy trợ thính)

Apple tích hợp một tính năng mới trên iOS 12 với tên gọi là Live Listen. Tính năng này sẽ giúp chiếc AirPods của bạn thành máy trợ thính theo yêu cầu. Theo đó, người dùng hãy  đi tới Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển và nhấn vào biểu tượng "+" màu lục bên cạnh tùy chọn Thính giác. Khi muốn sử dụng bạn chỉ cần  mở Trung tâm điều khiển trên iPhone, chọn biểu tượng Thính giác và Nghe trực tiếp. 

Tìm AirPods trên iCloud khi bị mất

9-meo-dung-tai-nghe-khong-day-airpods-dung-chuan-dan-sanh1

Trước tiên, mở ứng dụng "Tìm iPhone" lên và nhấn vào AirPods của bạn để xem vị trí của nó trên bản đồ. Nếu AirPods còn pin và hoạt động, bạn sẽ thấy vị trí có dấu chấm màu xanh lá cây. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấn vào nút (Play Sound) để yêu cầu AirPods phát ra âm thanh.

Kiểm tra cập nhật của AirPods

Apple sẽ cập nhật firmware cho thiết bị giúp AirPods hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng này sẽ được cập nhật hoàn toàn tự động. Trường hợp muốn kiểm tra người dùng hãy thực hiện các thao tác:

- Cài đặt => Chung => Giới thiệu trên iPhone. Ở phần dưới cùng của trang, tab AirPods sẽ hiển thị kiểu máy và số seri cộng với phiên bản phần tai.

Siri giúp đọc tin nhắn thông qua AirPods

9-meo-dung-tai-nghe-khong-day-airpods-dung-chuan-dan-sanh2

Đối với hệ điều hành OS 13.2 được cài đặt trên iPhone hoặc iPad, Siri có khả năng đọc tin nhắn trực tiếp cho người dùng thông qua AirPods. Nhờ đó, bạn không cần thực hiện thao tác mở văn bản trên máy mà vẫn tiếp nhận được thông tin. Sau đó, chúng ta có thể dùng lệnh thoại nhanh để trả lời tin nhắn trên điện thoại một cách dễ dàng. 

Sử dụng một bên tai nghe để tiết kiệm pin

AirPods có thời lượng sử dụng khoảng 5 tiếng cho một lần sạc đầy. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin, bạn có thể sử dụng một bên AirPod để nghe nhạc hoặc nghe/gọi điện thoại. Còn chiếc kia sẽ mang sạc và dùng lần lượt giữa 2 tai nghe.

9-meo-dung-tai-nghe-khong-day-airpods-dung-chuan-dan-sanh3

Lấy AirPods Pro ra khỏi Case đúng cách

Sử dụng ngón tay và kéo chiếc tai nghe về phía mình theo chiều thẳng. Khi ấy chiếc tai nghe sẽ tự động bật lên để bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra khỏi hộp.

Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nhanh chế độ khử tiếng ồn

Tính năng loại bỏ tiếng ồn chủ động (ANC) giúp bạn có thể loại bỏ âm thanh xung quanh để bạn tập trung vào việc nghe nhạc hoặc loại bỏ những tiếng ồn làm bạn mất tập trung khi làm việc. Nhưng đôi khi bạn vẫn cần phải nghe âm thanh ở bên ngoài. 

Chuyển đổi nhanh trạng thái bật/tắt của chế độ ANC, bạn hãy bóp và giữ trên thân của chiếc tai nghe AirPods Pro trong khoảng thời gian ngắn đến khi bạn nghe được tiếng bíp. Đó là tín hiệu báo rằng bạn đã bật hoặc tắt tính năng ANC thành công.

 

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN