Thứ bảy, 31/07/2021 | 05:52
RSS

Một phần sản xuất AirPods từ Trung Quốc đã được Apple chuyển sang Việt Nam

Thứ sáu, 22/05/2020, 10:21 (GMT+7)

Mới đây, theo tạp chí công nghệ The Verge, dòng chữ “Assembled in VietNam” đã xuất hiện trên một số sản phẩm tai nghe AirPods Pro của Apple.

Một phần sản xuất AirPods từ Trung Quốc đã được Apple chuyển sang Việt Nam
Dòng chữ "Lắp ráp ở Việt Nam" (Assembled In Vietnam) xuất hiện trên hộp tai nghe AirPods Pro trong bức ảnh của The Verge đăng ngày 21-5 - Ảnh: The Verge

Apple được cho là đang thúc đẩy các đối tác của mình để chuyển nhà máy và dây chuyền sản xuất tai nghe không dây AirPods và AirPods Pro, hai phụ kiện quan trọng nhất của hãng, từ Trung Quốc sang Việt Nam Giải pháp này như sự để giảm dần lệ thuộc các chuỗi hàng cung ứng tại Trung Quốc.

Trang công nghệ AppleInsider dẫn lời các nguồn tin thân cận cho biết hai đối tác sản xuất tai nghe chính cho Apple là Goertek và Luxshare, đang tìm kiếm những khoản đầu tư để chuyển dần các nhà máy sản xuất AirPods qua Việt Nam. 

Trước đây, phần lớn sản phẩm của Apple thường được lắp ráp tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, một số sản phẩm của Apple đã được sản xuất tại các quốc gia khác, như Ấn Độ và Việt Nam

Hiện nay, Goertek cũng có 2 nhà máy lắp ráp tại Việt Nam, đặt tại khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh). Sau nhiều năm lắp ráp và sản xuất EarPods (tai nghe có dây truyền thống, dùng trên các phiên bản iPhone cũ hỗ trợ giắc cắm 3,5mm) và cáp Lightning tại Việt Nam, Goertek được cho là bắt đầu thử nghiệm quá trình lắp ráp tai nghe AirPods tại nhà máy ở Việt Nam từ tháng 7 vừa qua.

Lâu nay, Apple nổi tiếng với việc lắp ráp số lượng lớn sản phẩm tại Trung Quốc. Tuy nhiên công ty này đã thể hiện mong muốn, và thậm chí đầu tư đáng kể nhằm đa dạng hóa sản xuất.

Theo trang Information chia sẻ, sắp tới Việt Nam sẽ là quốc gia sản xuất mẫu tai nghe mới nhất, chưa được công bố của Apple.

 

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN