Thứ năm, 23/05/2024 | 07:55
RSS

Bỏ ngay 5 thói quen tai hại gây rụng tóc, hói đầu

Thứ tư, 03/06/2020, 16:02 (GMT+7)

Rụng tóc lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng hói đầu, mà điều này thì không một người phụ nữ nào mong muốn xảy ra. Muốn mái tóc khỏe đẹp, hãy bỏ ngay những thói quen xấu dưới đây.

1. Vò mạnh, gãi mạnh khi gội đầu

Bỏ ngay 5 thói quen xấu khiến rụng tóc, hói đầu

Việc bạn dùng tay vò mạnh, gãi mạnh khi gội đầu sẽ dễ làm cho các sợ tóc bị đứt gãy, thậm chí là rụng tóc nếu thường xuyên lặp lại thói quen này. Cách tốt nhất để bảo vệ mái tóc của bạn là nên massages nhẹ nhàng khi gội đầu.

2. Chải đầu khi tóc còn ướt

Nhiều người có thói quen chải đầu khi tóc ướt mà không biết rằng đây là một trong những điều làm tổn thương mái tóc nghiêm trọng. Khi tóc ướt sợi tóc sẽ mềm và dễ đứt gãy hơn bình thường, nếu lúc này bạn cố chải hoặc gỡ rối cho tóc sẽ khiến lượng tóc rụng nhiều hơn.

3. Lau tóc sai cách

Bỏ ngay 5 thói quen xấu khiến rụng tóc, hói đầu

Lau tóc sai cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc gãy rụng. Đa số chúng ta đều sử dụng một chiếc khăn bất kỳ để lấy hết nước trên tóc sau khi gội đầu bằng cách chà xát mạnh, xoắn tóc và cố định chặt để nước trên tóc thấm vào khăn.

Tuy nhiên, đây lại là một trong những thói quen cực kỳ xấu làm ảnh hưởng đến “sức khỏe” của mái tóc. Việc chà xát mạnh bằng khăn hoặc cuộn tóc thật chặt lên đỉnh đầu sau khi gội khiến chân tóc chịu nhiều áp lực, sợi tóc trở nên yếu mảnh hơn lâu dần sẽ gây ra hiện tượng rụng tóc vô số.

Cách tốt nhất là bạn dùng một chiếc khăn cotton có chất liệu mềm và thấm hút tốt, chấm lên tóc để lấy đi lượng nước thừa một cách nhẹ nhàng nhất có thể.

4. Xối nước mạnh thẳng vào đầu

Khi gội đầu, chúng ta thường có thói quen đứng dưới vòi nước và để dòng nước mạnh xối trực tiếp từ đỉnh đầu xuống. Việc này có thể tiện lợi nếu bạn kết hợp tắm gội cùng nhau, tuy nhiên nếu thường xuyên xối nước thẳng vào đầu sẽ khiến phần chân tóc trở nên yếu ớt, dễ gãy rụng gây nên hiện tượng rụng tóc, lâu dần, có thể trở thành hói đầu.

5. Dùng dầu gội có chất tẩy mạnh

Bỏ ngay 5 thói quen xấu khiến rụng tóc, hói đầu

Rất nhiều người thường chọn những loại dầu có chất tẩy mạnh vì không thích cảm giác tóc bẩn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tóc tuy là chất sừng cứng nhưng muốn nó bóng khỏe, mượt mà bạn cũng cần phải chăm sóc một cách đều đặn, và lựa chọn loại dầu có độ PH phù hợp là điều cần thiết.

Hãy chọn cho mình loại dầu gội phù hợp với loại da đầu và với chất tóc của bạn để vừa có thể lấy đi bụi bẩn trên da đầu dễ dàng mà không làm khô hay ảnh hưởng tới chân tóc.

6. Sử dụng hóa chất liên tục

Đối với các chị em phụ nữ, việc tạo màu và tạo kiểu để mái tóc trở nên bồng bềnh và đẹp hơn là sở thích nhưng cũng là nhu cầu. Tuy nhiên việc làm đẹp bằng cách này buộc bạn phải để tóc của mình tiếp xúc với rất nhiều loại hóa chất khác nhau.

Nếu quá trình này nếu diễn ra liên tục sẽ làm mất đi tính đàn hồi tự nhiên của tóc, đồng thời làm mái tóc yếu đi nhanh chóng, thậm chí dẫn đến tình trạng rụng tóc, hói đầu.

Cách tốt nhất để tóc luôn khỏe mạnh, bớt gãy rụng là bạn nên hạn chế việc sử dụng hóa chất lên tóc, mỗi lần làm hóa chất cách nhau ít nhất 6 tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc dưỡng tóc kĩ lưỡng để tóc hồi phục và chắc khỏe hơn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN