Chủ nhật, 20/06/2021 | 16:25
RSS

Bộ mặt đáng sợ của gã chồng 'hoàn hảo' khiến vợ trẻ ghê tởm

Thứ ba, 22/10/2019, 18:30 (GMT+7)

Sau một thời gian chung sống, Hoa mới nhận ra rằng chồng mình là con người giả tạo đến đáng sợ, anh đến với cô đâu không phải vì tình yêu mà là vì tiền bạc.

Bộ mặt đáng sợ của gã chồng hoàn hảo khiến vợ trẻ ghê tởm2

Bộ mặt đáng sợ của gã chồng hoàn hảo khiến vợ trẻ ghê tởm. Ảnh minh họa

Hoa không xinh đẹp là con nhà có điều kiện ở thành phố, nhà chỉ có 2 con gái nên bố mẹ lo lắng cho cô từng chút một. Từ nhỏ đến bây giờ đi làm, Hoa không bao giờ phải lo về chuyện tiền bạc, thế nhưng, mọi chuyện nữ công gia chánh trong gia đình cô đều khéo léo học hỏi.

Hoa làm cùng công ty với Tuấn - một anh chàng gia đình ở quê xa nên đang chật vật lập nghiệp chốn thị thành với hai bàn tay trắng. Với vẻ đẹp trai, có duyên và đào hoa, xung quanh Tuấn có bao cô gái xinh đẹp mê mệt, sẵn sàng ngả vào lòng.

Thế nhưng, Hoa lại khá bất ngờ khi Tuấn chủ động hẹn hò với cô, một người giản dị, nhan sắc không có gì nổi bật giữa những vệ tinh xung quanh Tuấn. Ban đầu cô có chút nghĩ ngợi, thế nhưng sự thể hiện quá đỗi “chân thành” của Tuấn khiến cô “đổ gục” lúc nào không hay. Thời gian yêu nhau, Tuấn quan tâm chăm sóc ân cầnHoa từng chút một khiến nhiều người nhìn vào cảm thấy ghen tỵ. Đến khi Tuấn ngỏ lời cầu hôn, Hoa gật đầu đồng ý ngay tắp lự.

Sau khi kết hôn, Hoa từ chối sự giúp đỡ của bố mẹ về kinh tế để mua nhà cửa, cô muốn thời gian đầu hai vợ chồng tự sức lo cho mình. Cô thuê một căn hộ chung cư mini cạnh nhà ngoại để đi lại cho tiện và dường như điều này khiến Tuấn khó chịu. Mặc dù vẫn chịu khó làm việc nhà, quan tâm đến vợ và nhiệt tình với gia đình vợ nhưng Hoa cảm nhận được sự gượng ép từ phía chồng.

Thậm chí nhiều lúc Tuấn còn nói bóng gió rằng “Hoa sĩ diện hão khi không để bố mẹ mua nhà cửa ở cho đàng hoàng”. Hoa thực sự bất ngờ vì Tuấn lại có suy nghĩ này, bởi trước đây anh luôn miệng nói với cô rằng: “Anh không muốn ở rể, lại càng không muốn ỉ lại vào bố mẹ. Anh khó khăn thật nhưng sẽ cố gắng để tự làm ra tất cả”. Chẳng lẽ, những lời anh nói trước đây chỉ để lừa gạt lòng tin của cô?

Bộ mặt đáng sợ của gã chồng hoàn hảo khiến vợ trẻ ghê tởm

Ảnh minh họa

Sau một thời gian, Tuấn kêu ca với Hoa rằng làm việc ở công ty thu nhập thấp, không có tương lai, nếu cứ mãi đi làm thuê thì không thể nào phất lên được, nên muốn bố mẹ Hoa đầu tư một khoản tiền lớn để góp vốn làm ăn chung với một người bạn. Hoa can ngăn thì Tuấn lại giận dỗi vì cho rằng không tin tưởng anh. Cuối cùng, cô cũng đặt vấn đề với bố mẹ vì hy vọng rằng chồng sẽ khởi nghiệp thành công.

Thật may mắn, công việc kinh doanh của Tuấn hết sức thuận lợi và bước đầu thu về khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Từ lúc đó, Tuấn trở nên thay đổi, hoặc có lẽ đó là bản chất con người Tuấn mà trước đây anh che giấu quá kỹ, Hoa không nhận ra.

Tự đắc vì làm ra tiền, Tuấn bắt đầu coi thường vợ, thậm chí, anh còn quên luôn rằng, nhờ có khoản vốn khổng lồ không một đồng lãi suất của bố mẹ vợ mà anh mới có được ngày hôm nay. Tuấn thường đi sớm, về khuya vì những cuộc nhậu nhẹt với đối tác, bên những em chân dài luôn tung hô anh “lên mây xanh”. Bởi vậy, chuyện tình cảm của hai vợ chồng cứ ngày một lạnh nhạt dần.

Một hôm, Hoa đi làm về sớm thì vô tình bắt gặp Tuấn đang ngồi nói chuyện cùng với người bạn làm ăn của anh. Chẳng biết bắt đầu câu chuyện thế nào, nhưng chỉ thấy Tuấn đang nói về cô với giọng mỉa mai: “Nếu không vì đống tiền của bố mẹ cô ta thì cậu nghĩ mình cưới một người phụ nữ kém sắc và tẻ nhạt vậy ư? Vậy mà cô ta chẳng biết điều, nhà cửa được cho cũng từ chối.

Số vốn làm ăn kia, mình phải lên mặt mãi mới có được đấy, dễ gì mà trả lại ngay. Mà ông bà ấy cũng không biết điều, nhà có 2 đứa con gái như thế, có đứa rước cho là may lắm rồi, đáng lẽ phải tự giác mà cho tiền của ấy chứ. Đằng này, lại cứ kiểu “tôn trọng ý kiến con cái”.

Nghe những lời Tuấn nói, Hoa thực sự choáng váng. Hóa ra, anh lấy cô chỉ vì tiền bạc của bố mẹ, chứ chẳng phải vì tình yêu như những lời đường mật anh vẫn rót vào tai cô. Hoa cảm thấy ghê tởm người chồng bấy lâu nay cô yêu thương và tôn trọng. Cô đau lắm, nhưng vẫn cố gắng giả vờ như không biết chuyện gì, để xem anh ta còn “đeo mặt nạ” diễn vai người chồng hoàn hảo được bao lâu. Từ giờ đến khi đó, cô sẽ chuẩn bị để “lật bài ngửa” với anh.

H.L
Theo Đời sống Plus/GĐVN