Thứ bảy, 20/07/2024 | 00:17
RSS

'Bố già' của Trấn Thành đại diện Việt Nam tranh giải Oscar

Thứ tư, 08/12/2021, 07:19 (GMT+7)

Chia sẻ tin vui này, Trấn Thành bày tỏ hy vọng vào top 5 đề cử và tiết lộ 2 dự án cho Tết Nguyên đán 2022.

Sự kiện:
Trấn Thành

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, bộ phim Bố già do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn được chọn là đại diện của điện ảnh Việt Nam tham dự vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế hay nhất của Oscar 2022.

Cụ thể, tác phẩm của Trấn Thành tham dự với tên tiếng Anh Dad, I’m Sorry.  Sau khi vào vòng sơ loại, phim của Trấn Thành sẽ cạnh tranh với các bộ phim khác đến từ nhiều nơi trên thế giới để vào vòng rút gọn và vòng đề cử chính thức gồm 5 tác phẩm. Việc giành được 1 trong 5 suất đề cử được cho là khá khó khăn khi có tới 93 tác phẩm được gửi tới dự tranh hạng mục này. 

Bố già của Trấn Thành đại diện Việt Nam tranh giải Oscar

'Bố già' của Trấn Thành đại diện Việt Nam tranh giải Oscar.

Trước đó, Bố già cũng là bộ phim giành nhiều giải nhất tại LHP Việt Nam 2021 diễn ra tại Huế với 4 giải, trong đó có Bông sen bạc, Kịch bản hay nhất, Nam chính (Tuấn Trần) và Nữ phụ (Ngân Chi) xuất sắc nhất.

Theo thông tin từ nhà phát hành, bộ phim đã cán mốc doanh thu 400 tỉ đồng (tính đến chiều 5.4.2021, tức sau 1 tháng công chiếu), xác lập kỷ lục mới cho thị trường điện ảnh Việt. Đây là phim điện ảnh đầu tay do chính Trấn Thành đồng viết kịch bản, đạo diễn và đóng chính.

Phim Bố già kể về cuộc sống của một gia đình ở xóm lao động nghèo tại Tp.HCM. Ông Ba Sang (Trấn Thành) một mình hai con là Quắn (Tuấn Trần) và Bù Tọt (Ngân Chi). 

'Bố già' của Trấn Thành đại diện Việt Nam tranh giải Oscar

'Bố già'  giành nhiều giải nhất tại LHP Việt Nam 2021.

Chiều 7/12, Trấn Thành cũng chia sẻ niềm vui khi Bố già được chọn dự Oscar. "Cảm ơn tất cả mọi người, hạnh phúc quá. Chỉ cần vào top 5 thôi là xỉu rồi", Trấn Thành viết. 

Sau Bố già, anh cũng tiết lộ thêm hai dự án đang thực hiện. Cụ thể, Trấn Thành đang quay một MV và một web drama chiếu tết 2022. Ông xã Hari Won cho biết, 2 dự án sẽ quy tụ nhiều nghệ sĩ quen thuộc. "Sự yêu mến và kỳ vọng từ mọi người vừa là áp lực vừa là động lực để tôi và êkip dốc sức làm việc để cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất", Trấn Thành cho biết.

 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại