Thứ ba, 06/12/2022 | 14:01
RSS

Bộ Công thương chấp thuận đề xuất đổi tên trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Thứ năm, 20/10/2022, 07:21 (GMT+7)

Bộ Công thương mới đây đã có văn bản trả lời Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (HUFI) về việc đổi tên trường này.

Bộ Công thương chấp thuận đề xuất đổi tên trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM. Ảnh: Báo Lao động

Thông tin trên Báo Thanh niên sáng 20/10 cho biết, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân vừa ký văn bản trả lời văn bản số 579 ngày 12/7 của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM về đề xuất đổi tên trường thành Trường Đại học Công thương TP HCM.

Tại văn bản này, Bộ Công Thương chấp thuận đề xuất của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM về việc đổi tên thành Trường Đại học Công Thương TP HCM. Quyết định này được đưa ra là căn cứ vào luật giáo dục Đại học năm 2012 và luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục Đại học năm 2018; Nghị định số 99 năm 2019 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục Đại học.

Bộ Công Thương yêu cầu Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM hoàn thiện hồ sơ đổi tên trường, Đề án đổi tên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM thành Trường Đại học Công Thương TP HCM theo quy định tại Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ nêu trên và quy định của pháp luật báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Trường Cán bộ kinh tế kỹ thuật công nghiệp thực phẩm TP HCM được thành lập vào năm 1982, đến năm 1986 nâng cấp thành Trường Trung học Công nghiệp thực phẩm TP HCM.

Vào năm 2001, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký quyết định nâng cấp trường thành Trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm TP HCM. Năm 2010, trường Cao đẳng này chính thức trở thành Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM theo quyết định Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đã có 40 năm hình thành phát triển. Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM là cơ sở đào tạo đa ngành với thế mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm. Mỗi năm, trường đào tạo hàng chục ngàn học sinh, sinh viên.

Trong suốt chặng đường phát triển, HUFI đã đào tạo trên 100.000 cán bộ nghiệp vụ, cán bộ trình độ thạc sĩ, đại học, cao đẳng và trung cấp, thực hiện hơn 1.000 đề tài nghiên cứu khoa học và hợp đồng kinh tế - kỹ thuật phục vụ sản xuất.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại