Thứ ba, 06/12/2022 | 15:09
RSS

Thầy giáo trường chuyên nhắn tin nhạy cảm với nữ sinh bị kỷ luật, điều chuyển

Thứ ba, 18/10/2022, 16:49 (GMT+7)

Thầy giáo trường THPT chuyên tại TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã có gia đình nhưng vẫn nhắn tin "dung tục" với nữ sinh vừa ra trường đã chịu hình thức kỷ luật.

Sự kiện:
Đồng Tháp

 Thầy giáo trường chuyên nhắn tin nhạy cảm với nữ sinh bị kỷ luật, điều chuyển

Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu đang làm thủ tục chuyển thầy Đ. ra khỏi trường chuyên. Ảnh: Báo pháp luật TP HCM

Ngày 18/10, theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, thầy giáo của một trường THPT chuyên trên địa bàn TP Cao Lãnh nhắn tin “dung tục” với nữ sinh vừa mới ra trường đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo báo Tiền Phong, ngày 17/10, ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Tháp về việc xử lý thầy giáo dạy môn vật lý một trường THPT chuyên tại TP Cao Lãnh vi phạm đạo đức nhà giáo.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đoạn chat được cho là của một thầy giáo công tác tại trường THPT chuyên trên địa bàn TP Cao Lãnh với một cựu nữ sinh. Nội dung đoạn chat được cho là dung tục, trái đạo đức nghề giáo.

Ngành chức năng vào cuộc xác minh được nội dung tin nhắn là của thầy Đ.V.T.Đ (giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu) với một nữ sinh của trường (vừa tốt nghiệp). Đoạn chat thể hiện nội dung không đúng chuẩn mực giữa 2 người đã bị vợ của thầy giáo phát hiện chụp lại nhưng sau đó đã gửi nhầm người khác và bị lan truyền lên mạng xã hội.

Sau khi có kết quả xác minh từ Ban thanh tra nhân dân, trường đã tổ chức họp kiểm điểm đối với giáo viên vi phạm. Tại buổi họp, giáo viên Đ. đã thành khẩn nhận lỗi và tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Hội đồng xử lý kỷ luật của trường cũng thống nhất và ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với giáo viên này. Đồng thời, trường cũng đang làm thủ tục chuyển thầy Đ. ra khỏi trường chuyên theo quy định.

Căn cứ quyết định xử lý kỷ luật của nhà trường, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã thực hiện các bước tiếp theo để điều động thầy giáo nêu trên rời khỏi trường chuyên, đến công tác tại một trường THPT khác trong tỉnh.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại