Thứ năm, 01/12/2022 | 12:48
RSS

Khánh Hòa: Xử lý nghiêm vụ nữ sinh xưng "mày, tao" với thầy giáo

Thứ hai, 17/10/2022, 17:36 (GMT+7)

Lãnh đạo Sở GDĐT Khánh Hòa cho biết đã yêu cầu trường THPT tại xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) báo cáo vụ việc liên quan giữa thầy và trò của trường này.

Sự kiện:
Khánh Hòa

Trao đổi với PV báo Dân Việt, ngày 17/10, ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở GDĐT Khánh Hòa cho biết, đã yêu cầu trường THPT tại xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa báo cáo những nội dung liên quan, nguyên nhân dẫn tới việc đấu khẩu giữa thầy và trò.

Theo ông Hải, Sở GĐĐT yêu cầu nhà trường xác minh, từ đó làm rõ trách nhiệm của giáo viên lẫn học sinh trong video vấn đề này cần phải xừ lý nghiêm. Lãnh đạo Sở GDĐT Khánh Hòa cho biết thêm, hiện Hội đồng trường THPT sẽ cùng giáo viên, phụ huynh tiếp tục xác minh, nắm lại diễn biến việc nữ sinh có những lời lẽ không phù hợp với giáo viên cũng như trách nhiệm của thầy giáo.

Khánh Hòa: Xử lý nghiêm vụ nữ sinh xưng mày, tao với thầy giáo

Nữ sinh xưng mày, tao với thầy giáo. Ảnh: Cắt từ clip

Trước đó, hôm 13/10, khi giáo viên nam bước vào lớp 12 chuẩn bị dạy môn Vật lý thì cả lớp đứng dậy chào. Bất ngờ, một nữ sinh liên tục có nhiều lời lẽ khiếm nhã. Trong đó, cô học trò liên tục dùng từ ngữ thô tục, xưng “mày, tao” với thầy giáo trước sự chứng kiến của các bạn trong lớp.

Trước những lời lẽ trên, thầy giáo sau đó về bàn giáo viên ngồi, nhưng nữ sinh này vẫn tiếp tục nói, rồi hai bên đáp trả qua lại. Thầy giáo sau đó cũng được cho là mất bình tĩnh, gọi học trò là "mày" và "bố láo" khi nữ sinh mỗi lúc một to tiếng. 

Sau đó, video dài hơn 5 phút được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận rất nhiều bình luận. Đa số cho rằng học sinh không thể dùng những từ ngữ, lời lẽ khiếm nhã để nói chuyện với thầy giáo. Nhiều ý kiến nhìn nhận cách hành xử của nữ sinh trong video là không thể chấp nhận. Vì vậy, họ đề nghị chính quyền địa phương, nhà trường, cùng gia đình phải sớm vào cuộc xác minh sự việc, làm rõ để có hướng xử lý phù hợp.

Ông Hà Văn Thọ - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Chí Thanh (xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) xác nhận, sự việc xảy ra tại trường vào ngày 13/10, được một học sinh trong lớp quay lại. Nữ sinh trên đang học lớp 12, thầy giáo bị học sinh xúc phạm là giáo viên bộ môn.

Ông Thọ cho biết, học sinh và thầy giáo của trường có những ứng xử chưa đẹp, hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội với nhiều ý kiến, bình luận. Khi sự việc xảy ra, Hội đồng nhà trường cùng phụ huynh đang tìm hiểu sự việc, cùng nhau tìm cách giáo dục uốn nắn, giúp học sinh nhận thấy cái sai thiếu sót để sửa đổi. 

Công Tâm
Theo Dân Việt