Thứ năm, 01/12/2022 | 08:03
RSS

Sở GD-ĐT TP HCM chấn chỉnh, rà soát thu chi của Ban đại diện cha mẹ học sinh

Thứ sáu, 14/10/2022, 06:49 (GMT+7)

Sau nhiều tranh cãi xung quanh việc lạm thu của Ban đại diện cha mẹ học sinh thời gian gần đây, sở GD-ĐT đã có chỉ đạo khắc phục vấn đề này.

Sự kiện:
TPHCM

Sở GD-ĐT TP HCM chấn chỉnh, rà soát thu chi của Ban đại diện cha mẹ học sinh

Ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở giáo dục và Đào tạo TP HCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Báo Lao Động

Tại buổi họp báo thông tin về dịch covid-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP HCM chiều 13/10, ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM - cho biết sở chấn chỉnh hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Trong tuần này, đơn vị sẽ thành lập đoàn kiểm tra tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn liên quan đến các vấn đề thu chi đầu năm trong 2 tuần. Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các phòng GD-ĐT rà soát lại tất cả các nội dung liên quan đến việc thu chi của Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp và trường.

"Nội dung nào thu không đúng quy định sẽ xử lý triệt để. Qua rà soát các nội dung thu của nhà trường không xảy ra vấn đề nhưng còn bất cập ở các khoản quỹ của ban đại diện cha mẹ học sinh", ông Minh nhấn mạnh.

Đại diện Sở GDĐT TP HCM cũng chia sẻ thực trạng phụ huynh không nêu ý kiến trực tiếp trong cuộc họp phụ huynh mà trao đổi trên các hội nhóm, chia sẻ trên mạng xã hội sau cuộc họp gây ảnh hưởng đến ngành giáo dục.

Về một số ý kiến cho rằng nên giải thể ban đại diện cha mẹ học sinh, ông Minh cho biết ban đại diện cha mẹ học sinh đã được quy định trong Luật giáo dục. Theo Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM, không phải ban đại diện cha mẹ học sinh nào cũng làm sai, có nhiều ban hoạt động rất tích cực. Do đó, chỉ có thể chấn chỉnh những ban đại diện làm việc không đúng, thực hiện sai tôn chỉ hoạt động.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại