Thứ bảy, 10/12/2022 | 14:54
RSS

Chia sẻ của hiệu trưởng về vụ nữ sinh văng tục với thầy giáo: Nữ sinh nhận sai, thầy giáo xử lý thiếu kinh nghiệm

Thứ hai, 17/10/2022, 07:00 (GMT+7)

Clip quay cảnh một một nữ sinh có lời lẽ thô tục với thầy giáo ngay trong lớp học đang gây xôn xao mạng xã hội. Theo hiệu trưởng, nữ sinh này có gia cảnh khó khăn, sống một mình với mẹ.

Sự kiện:
Khánh Hòa

Chiều 16/10, ông Hà Văn Thọ - Hiệu trưởng THPT Nguyễn Chí Thanh ở xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, đã có những chia sẻ với báo Tiền Phong xung quanh sự việc nữ sinh văng tục, xưng “mày, tao” với thầy giáo trong lớp học.

Theo thầy Thọ, đây là vụ việc đáng tiếc, bản thân cũng rất buồn khi biết về vụ việc này. Những ngày qua, phía nhà trường đã làm việc với nữ sinh, nam giáo viên cùng phụ huynh để tìm hiểu sự việc. Trong đó, nữ sinh đã nhận sai, nhưng tâm lý đang hoảng loạn, nên đã xin nghỉ ở nhà ít hôm, khi ổn định sẽ tới trường. “Chúng tôi sẽ tổ chức họp giữa các bên để có hướng xử lý phù hợp. Phía nhà trường đang làm rõ nguyên nhân dẫn tới xung đột này”, ông Thọ chia sẻ.

Vị Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Chí Thanh nói rằng bản thân ông và lãnh đạo nhà trường đã theo dõi, tiếp nhận các ý kiến. Trước mắt, phía nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm họp với cả lớp và nữ sinh này, tổ bộ môn họp với thầy giáo để nắm tình hình.

Chia sẻ bất ngờ của Hiệu trưởng về nữ sinh văng tục với thầy giáo trong lớp học

Nữ sinh (khoanh đỏ) đã có những lời lẽ thô tục với thầy giáo trong lớp học. Ảnh cắt từ clip

Thầy Thọ cũng cho biết, nữ sinh nói trên đã thấy sai cũng như hối tiếc về hành động của mình. Ngoài ra, đây là một trong những học sinh có hoàn cảnh khá đặc biệt, sống một mình với mẹ và gia cảnh cũng khó khăn. Người mẹ chăm lo cuộc sống, nên nữ sinh cũng có phần thiếu thốn tình cảm tới vật chất, cùng với đó tuổi đang lớn nên có những bồng bột nhất định. 

Về phía thầy giáo, đã công tác tại trường nhiều năm, tính cách hiền lành. Tuy nhiên, thầy giáo còn thiếu kinh nghiệm khi đôi co với học sinh. Thầy hiệu trưởng cho rằng khi xảy ra sự việc như thế, cách xử lý trong tình huống này là thầy giáo ngưng tiết học và báo lên Ban giám hiệu nhà trường để có hướng xử lý phù hợp.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh giáo viên bước vào lớp, các học sinh đều đứng dậy chào. Một nữ sinh ngồi bàn đầu bước ra khỏi chỗ, bắt đầu cuộc nói chuyện với thầy giáo. Trong cuộc trò chuyện, nữ sinh có những câu hỗn hào như: "Ông là giáo viên gì mà dám la tôi, giựt lỗ tai tôi?", "Ông nuôi tôi ngày nào?". Thậm chí, sau đó còn xưng "mày - tao" với thầy giáo và buông lời chửi tục. Đáp lại lời lẽ thiếu tôn trọng này, thầy giáo nói: "Năm ngoái tôi đã bỏ qua rồi nha, đã cảnh cáo rồi nha".

Trong lúc cãi nhau, nữ sinh còn gọi điện cho một giáo viên khác nhưng vì có việc bận nên người này không đến. Đoạn clip kết thúc khi thầy giáo quay lên bục giảng, còn nữ sinh bỏ đi ra ngoài lớp.

Liên quan sự việc trên, lãnh đạo Sở GD-ĐT Khánh Hòa cho biết đã yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc. Trong đó, yêu cầu lãnh đạo trường tổ chức họp các bên, đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại