Thứ hai, 04/03/2024 | 04:15
RSS

Bác thông tin nữ sinh bị quay lén trong nhà tắm tại 1 trung tâm giáo dục

Thứ tư, 19/10/2022, 06:51 (GMT+7)

Đại diện Trường Đại học Quốc tế khẳng định không có vụ việc nữ sinh bị quay lén trong nhà tắm của Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh và clip được rao bán trong nhóm kín như trên mạng xã hội đang lan truyền.

Bác thông tin nữ sinh bị quay lén trong nhà tắm tại 1 trung tâm giáo dục

Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh (Đại học Quốc gia TP HCM) khẳng định không có việc quay lén tạo clip để phát tán lên mạng xã hội  Ảnh: ttgdqp.edu.vn

Liên quan đến thông tin “nữ sinh bị quay lén trong nhà tắm một trung tâm giáo dục và clip được rao bán trong nhóm kín” gây xôn xao cộng đồng mạng, theo Báo Thanh niên, ngày 18/10, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (Đại học Quốc gia TP HCM) đã có văn bản gửi cơ quan công an về việc hỗ trợ, ngăn chặn và xử lý thông tin trên mạng xã hội.

Nội dung văn bản nêu rõ, từ ngày 10/10, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tổ chức giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng an ninh cho 2.300 sinh viên Trường ĐH quốc tế Trong khóa học có xảy ra việc một số sinh viên nam vào nhầm nhà vệ sinh nữ khu giảng đường.

Cụ thể, vào lúc 17h đến khoảng 18h ngày 11/10, tại khu nhà vệ sinh thuộc giảng đường A3 tại Trung tâm có 3 sinh viên nam đã vào nhà vệ sinh dành cho nữ. Ít phút sau đó, khoảng 16 sinh viên nữ vào trong đó để tắm. Khi phát hiện đây là nhà vệ sinh nữ, có các bạn nữ đang tắm, các sinh viên nam bỏ chạy ra ngoài. Ngay sau đó, các sinh viên nữ liền báo ngay với trung tâm để nhờ làm rõ vụ việc này.

Ban Giám đốc trung tâm đã gặp gỡ, nắm tình hình, động viên tư tưởng các sinh viên nữ, đồng thời tiến hành trích xuất camera để làm rõ sự việc. Qua rà soát, Ban Giám đốc trung tâm đã tìm được 3 sinh viên nam.

Các nam sinh viên đã viết tường trình tự nhận hành vi của mình và khẳng định rằng đi nhầm vào khu nhà vệ sinh dành cho nữ. Do thấy các nữ sinh viên vào tắm nên 3 nam sinh viên đã hoảng hốt, lo sợ và trốn vào nhà vệ sinh, đóng cửa lại, sau đó chạy ra ngoài.

Quá trình làm việc với trung tâm, 3 sinh viên nam này cam kết rằng không thực hiện hành vi quay lén các bạn nữ đang tắm và không có sự việc phát tán, chia sẻ thông tin này lên các trang mạng xã hội như một số trang mạng đưa tin.

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh nhận định, sự việc xảy ra chỉ là lý do khách quan, không phải là cố ý của 3 sinh viên nam, không có việc quay lén tạo clip để phát tán lên mạng xã hội. Một số đối tượng đã lợi dụng sự việc xảy ra để đưa tin sai sự thật, đẩy sự việc theo chiều hướng xấu và làm ảnh hưởng đến tinh thần sinh viên. Việc làm sai trái này đã tạo hiệu ứng trong giới trẻ có cách nhìn không tốt về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của trung tâm.

Bác thông tin nữ sinh bị quay lén trong nhà tắm tại 1 trung tâm giáo dục

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc nữ sinh bị quay lén trong nhà tắm một trung tâm giáo dục và clip được rao bán trong nhóm kín. Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Báo Lao động ngày 18/10, đại diện Trường Đại học Quốc tế cho biết, đã làm việc với Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh về vụ việc. Vị đại diện này cũng khẳng định, vụ việc không đúng như các bài đăng lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, một diễn đàn dành cho sinh viên phản ánh ngày 10/10, Trường Đại học Quốc tế tổ chức học kỳ quân sự cho tân sinh viên khóa 2022 tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh (Đại học Quốc gia TPHCM). Sau đó, xảy ra vụ việc nữ sinh bị quay lén trong nhà tắm và clip được rao bán trong nhóm kín.

Bài đăng cho biết, do nhà tắm đã lâu không dùng nên không tránh khỏi tình trạng vật tư xuống cấp, kém vệ sinh và bốc mùi hôi thối. Một số nữ sinh của trường đã vào nhà vệ sinh giảng đường tắm. Trong quá trình đó đã bị một số nam sinh khác dùng thiết bị di động quay lén, gửi vào nhóm kín và rao bán với giá 800.000 đồng cho một video phiên bản đầy đủ.

Ngoài ra, bài viết cũng “tố” các đơn vị đã thờ ơ trong xử lý vụ việc. Ngay sau khi được đăng tải, nội dung trên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và hầu hết các ý kiến bày tỏ sự bức xúc trước sự việc được nêu ra.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại