Thứ tư, 22/05/2024 | 15:07
RSS

BLV Quang Tùng nhận xét bất ngờ về bảng đấu của Việt Nam ở SEA Games

Thứ năm, 06/04/2023, 07:07 (GMT+7)

Mới đây, cặp đôi BLV nổi tiếng Quang Huy và Quang Tùng đã có những đánh giá về bảng đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 32.

Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games, U22 Việt Nam rơi vào bảng B với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào, còn bảng A gồm Cạmpuchia, Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. So với bảng A, bảng đấu của U22 Việt Nam được nhìn nhận là khá khó khăn bởi ngoài kình địch Thái Lan thì Malaysia và Singapore cũng rất đáng gờm.

Về bảng đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 32 tới, BLV Quang Tùng nêu quan điểm trên trang Vietnamnet: “Gặp hay tránh Thái Lan không phải là vấn đề quan trọng. Thậm chí, gặp họ còn là điều tốt với U22 Việt Nam bởi chúng ta sẽ chơi tập trung ngay từ vòng bảng”, BLV Quang Tùng chia sẻ.

BLV Quang Tùng cho rằng gặp Thái Lan sớm là tốt cho Việt Nam
BLV Quang Tùng cho rằng gặp Thái Lan sớm là tốt cho Việt Nam ở SEA Games 32

Cùng quan điểm, BLV Quang Huy cho rằng U22 Việt Nam đang là nhà vô địch của giải và việc gì để e sợ các đội bóng khác: “Chúng ta hai lần vô địch SEA Games liên tiếp. Ở khu vực Đông Nam Á, U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu nào cũng vậy thôi.

Tôi nghĩ bóng đá trẻ thì không cần quá căng thẳng trong việc xác định đối thủ. Hơn nữa, U22 Việt Nam có mục tiêu cao nhất là bảo vệ HCV nên gặp đội nào cũng phải quyết thắng.

Cá nhân tôi thích U22 Việt Nam có sự khó khăn ngay ở vòng bảng, giúp các cầu thủ trưởng thành, rút ra nhiều bài học và chơi tốt hơn khi vào sâu trong giải", BLV Quang Huy bày tỏ quan điểm.

Theo kế hoạch, môn bóng đá SEA Games 32 sẽ khởi tranh từ ngày 29/4 và kết thúc ngày 16/5. Môn bóng đá nam tại SEA Games 32 có 10 đội tham dự gồm Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Timor Leste, Philippines và Lào.

Theo lịch thi đấu, bảng A môn bóng đá nam sẽ diễn ra từ ngày 29/4 tại SVĐ Morodok Techo, còn bảng B khởi tranh vào ngày 30/4 tại SVĐ Prince.

10 đội sẽ được chia vào 2 bảng A – B, mỗi bảng có 5 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm tìm ra hai đội đứng đầu bảng giành vé vào vòng bán kết. Tại vòng bán kết, hai đội đi tiếp gặp nhau ở trận tranh huy chương vàng.

ĐT U22 Việt Nam và ĐT Nữ Việt Nam đều là giành ngôi vô địch trong 2 kỳ SEA Games 32 liên tiếp gần đây nhất, do vậy người hâm mộ đang rất kỳ vọng Văn Toản và các đồng đội sẽ bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng ở kỳ Đại hội trên đất Campuchia năm nay.

Thanh Văn
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại