Thứ năm, 05/08/2021 | 12:04
RSS

BLV Quang Huy: ‘Có Kiatisak, HAGL sẽ làm được những điều đặc biệt’

Thứ ba, 24/11/2020, 15:44 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam, BLV Quang Huy nhận định Kiatisak về HAGL là một sự kết hợp hoàn hảo tốt cho cả hai bên.

Sự kiện:
V.League 2020

Quyết không lặp lại những thất bại ở mùa giải trước, bầu Đức đã đã chiêu mộ thành công HLV Kiatisuk về dẫn dắt CLB HAGL ở mùa giải 2021. Tại đội bóng phố Núi, cựu danh thủ Thái Lan nhận mức lương tháng lên đến 800.000 bath, tương đương 600 triệu đồng, đồng nghĩa với việc cựu danh thủ Thái Lan sẽ bỏ túi khoảng 14,5 tỷ đồng trong 2 năm dẫn dắt HAGL thi đấu ở V.League.

Chia sẻ trên trang VTC, BLV Quang Huy nhận định Kiatisak về HAGL là một sự kết hợp hoàn hảo tốt cho cả hai bên. "Hoàng Anh Gia Lai có những cầu thủ trẻ trung đang ở tuổi sung sức, một lứa cầu thủ vàng và bản thân họ cũng rất muốn Kiatisak trở lại phố núi. Lứa tài năng này khi có cảm hứng, họ sẽ làm được những điều rất đặc biệt”.

HLV Kiatisuk dẫn dắt đội bóng phố Núi theo hợp đồng có thời hạn hai năm và đặt ra mục tiêu cố gắng vô địch V.League và có suất dự AFC Champions League Về mục tiêu này, BLV Quang Huy nhận định: "Mùa trước rất đáng tiếc với HAGL, nếu họ vào nhóm cuối, phải đua trụ hạng thì có thể còn nỗ lực hơn. Họ vào nhóm đầu, trụ hạng sớm nên không còn động lực. Kiatisak về, động lực sẽ trở lại với HAGL và "Zico Thái" cũng có dịp làm mới mình".

Có Kiatisak HAGL sẽ làm được những điều đặc biệt
BLV Quang Huy kỳ vọng Kiatisak sẽ cùng HAGL làm nên chuyện ở mùa giải mới

"Kiatisak là HLV thành công ở đội tuyển Thái Lan nhưng ở cấp CLB thì chưa quá xuất sắc, chưa nổi trội. Qua thời gian tôi luyện ở đội tuyển, trình độ của Kiatisak có thể đã được nâng lên", BLV Quang Huy nói thêm.

Dự kiến vào ngày 17/12, Zico Thái sẽ sang Việt Nam Kiatisak sẽ đáp chuyến bay từ Bangkok, sau đó quá cảnh Hong Kong trước khi đến TP HCM do hiện nay đường bay quốc tế giữa TP HCM và Bangkok vẫn đang đóng cửa.

HLV Kiatisak sẽ được đưa đến Cần Thơ để thực hiện thủ tục cách ly y tế 14 ngày. Dự kiến, Kiatisak sẽ phải đợi đến ngày 31/12 mới có thể lên Gia Lai hội quân cùng các học trò. Tờ Siam Sports (Thái Lan) cho hay, HLV Kiatisak sẽ không sang Việt Nam một mình. Thay vào đó, nhà cầm quân này được phép đưa theo một trợ lý đồng hương.

Nguồn tin trên cũng tiết lộ, vị trợ lý này nhiều khả năng là Apisit Khai Kaew, người từng hỗ trợ ông Kiatisak tại tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2016.

Ông Apisit Khai Kaew sinh năm 1974, là cựu tuyển thủ bóng đá và futsal. Ông từng có mặt trong đội hình tuyển futsal Thái Lan dự World Cup 2000. Ông cũng từng chơi bóng ở Việt Nam thời gian ngắn trong màu áo CLB Bình Định, có nhiều bạn bè tại Việt Nam, am hiểu V-League,giao tiếp bằng tiếng Việt rất tốt.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN