Thứ sáu, 12/07/2024 | 16:56
RSS

Bình Phước: Người đàn ông 33 tuổi bị bạn cắn đứt mũi vì can đánh nhau trên bàn nhậu

Thứ bảy, 19/11/2022, 10:47 (GMT+7)

Cố ôm lại để can ngăn khi thấy bạn nhậu nổi nóng sắp đánh nhau, người đàn ông bất ngờ bị đối phương cắn mạnh vào mặt, khiến một phần mũi bị đứt lìa.

Ngày 18/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, ThS.BS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Tạo hình thẩm Mỹ Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cho biết, những ngày qua nơi đây đã tiếp nhận bệnh nhân tên H. 33 tuổi, người Hậu Giang, Bình Phước bị thương nặng ở mũi vì một tai nạn khó đỡ trên bàn nhậu. 

Theo đó, anh H có vết thương dài khoảng 2cm ở vùng mũi, gây nhiễm trùng và mất chóp mũi, mất cánh mũi bên trái (bao gồm cả sụn mũi) và tiểu trụ mũi.

Bình Phước: Người đàn ông 33 tuổi bị bạn cắn đứt mũi trên bàn nhậu

Bệnh nhân nhập viện với vết thương lớn vùng mũi. Ảnh: Báo Vietnamnet.

Bệnh nhân kể lại sự việc cho biết, ngày 13/11, anh H. ngồi uống rượu với vài người bạn. Trong lúc nhậu, 2 người bạn nảy sinh mâu thuẫn và đánh nhau. Anh H. ôm một người lại để can ngăn và bị người này cắn đứt mũi. Anh được đưa vào bệnh viện gần nhà sơ cứu. Sau đó, anh tiếp tục lên Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM điều trị. 

Qua thăm khám, bác sĩ nhận định anh H. phải cắt lọc mô hoại tử, làm sạch vết thương, sau đó chuyển vạt da ở trán xuống để che đi vùng đầu mũi bị mất.

Bình Phước: Người đàn ông 33 tuổi bị bạn cắn đứt mũi trên bàn nhậu

Sau 4 ngày tiến hành phẫu thuật chuyển vạt da trán và một phần da đùi để ghép da vùng mũi bị cắn đứt của bệnh nhân, vùng ghép của anh H. đang lành tốt. Ảnh: Báo Dân trí.

 

Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, khoảng 3 tuần nữa, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật lần 2, cắt cuống vạt da trán, khâu tạo hình chóp mũi, cánh mũi và tiểu trụ mũi.

Khoảng 3-6 tháng sau, anh H. phải mổ thêm lần 3, để tạo hình mũi và ghép sụn cánh mũi. Tuy nhiên, nguy cơ bị ảnh hưởng chức năng khoang mũi sau này.

Bình Phước: Người đàn ông 33 tuổi bị bạn cắn đứt mũi trên bàn nhậu

Bác sĩ nói về tình trạng bệnh nhân. Ảnh: Báo Dân trí. 

Chia sẻ với báo Vietnamnet, bác sĩ Tuấn cho biết đã từng điều trị cho nhiều trường hợp gặp tai nạn trên bàn nhậu: “Có người bị cắn đứt lìa mũi, tai, môi, da và được tái tạo lại, nhưng cũng có trường hợp phải chịu khiếm khuyết, sẹo xấu suốt đời”.

Bác sĩ khuyến cáo với các trường hợp mâu thuẫn trong cuộc nhậu, cần có cách can ngăn phù hợp và nhanh chóng báo công an để được can thiệp xử lý, vì lúc này đối phương đã có rượu bia, dễ nóng nảy, kích động và gây tổn hại đến những người xung quanh.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại