Thứ hai, 21/06/2021 | 10:40
RSS

Nghi phạm sát hại 2 bạn nhậu hễ uống rượu là không làm chủ được bản thân

Thứ hai, 26/04/2021, 11:07 (GMT+7)

Giữa nghi phạm gây án và 2 nạn nhân thỉnh thoảng vẫn ngồi nhậu cùng nhau và chưa từng xảy ra mâu thuẫn nào...

Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hà Giang đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Khâu Vai, huỵện Mèo Vạc khiến 2 người tử vong.

Sau 25 giờ truy tìm, cơ quan điều tra đã bắt được nghi phạm Già Mí Lùng (34 tuổi), khi đang lẩn trốn tại nhà người thân ở cùng xã.

Theo lãnh đạo xã Khâu Vai, giữa Lùng và hai nạn nhân đều là người cùng thôn và họ cũng vẫn ngồi nhậu với nhau. Từ trước đến nay ba người họ chưa từng xảy ra mâu thuẫn nào. Tuy nhiên mỗi khi uống rượu, Lùng thường bị loạn thần và không làm chủ được hành vi của bản thân.

Năm 2014, trong lúc say rượu, Lùng đánh chết con và được đưa đi điều trị. Khi gã trở về địa phương thì bị vợ bỏ và đi lấy chồng khác. Từ đó, Lùng sống lang thang chủ yếu ở lán bãi khai thác đá.

Vụ sát hại 2 bạn nhậu, nghi phạm cứ uống rượu là không làm chủ được bản thân

Già Mí Lùng tại cơ quan công an.

Chiều tối 23/4, Lùng đi làm được tiền và mua rượu uống ở lán cùng anh Vừ Mí Sính (sinh năm 1979) và Ly Mí Sình (sinh năm 1970, đều trú tại thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc). Sau khi uống rượu xong giữa 3 người xảy ra mâu thuẫn. Bất ngờ Lùng đánh chết cả 2 bạn nhậu rồi kéo thi thể ra bãi khai thác đá cạnh đó.

Lùng không che đậy hay có hiện tượng giấu thi thể mà chỉ để hai thi thể nằm cạnh nhau. Sự việc được phát hiện bởi một người nuôi gà cạnh đó và báo công an.

Về phần Lùng, sau khi giết bạn nhậu đã bỏ trốn vào hang núi mà Lùng từng trốn cách đây 7 năm trước sau khi giết hại con…

Nhật Tân
Theo GiadinhNet