Thứ ba, 07/12/2021 | 16:29
RSS

Bình Dương hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho học sinh THPT

Thứ tư, 03/11/2021, 16:52 (GMT+7)

Sau 2 ngày triển khai, Bình Dương đã hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho học sinh THPT, và đang triển khai triển khai tiêm vắc xin cho học sinh THCS.

Bình Dương hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho học sinh THPT

Học sinh THPT của tỉnh Bình Dương đã được tiêm vắc xin mũi 1. (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Theo nguồn báo Bình Dương, sau 2 ngày triển khai tiêm vắc xin cho trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi bao gồm học sinh khối THPT và các học sinh các trường nghề, cơ sở giáo dục trung tâm bảo trợ xã hội và tiêm cho trẻ em trong độ tuổi đang sinh sống trên địa bàn. Công tác tổ chức tiêm chủng được ngành giáo dục và y tế tỉnh, ngành lao động - thương binh và xã hội phối hợp chặt chẽ với các địa phương đã giúp việc tiêm chủng diễn ra nhanh, an toàn cho các em.

Vào chiều ngày 2/11, toàn bộ 9 huyện, thị và thành phố trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 1 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi, trong đó đa số là học sinh khối THPT các lớp 10, 11 và 12. Số ít học sinh vắng mặt tại địa phương sẽ được tiêm sau.

Trước đó, từ ngày 31/10, tỉnh Bình Dương tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh độ tuổi từ cao xuống thấp và bắt đầu từ 15-17 tuổi. Có khoảng 58.500 học sinh trong độ tuổi đã được tiêm trong đợt này. Bình Dương đang tiếp tục triển khai tiêm vắc xin cho học sinh THCS theo độ tuổi từ cao xuống thấp.

Thống kê cho thấy, toàn tỉnh Bình Dương có 180.000 trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Các địa phương tổ chức đồng loạt theo chiến dịch ngắn ngày với các địa điểm như: Trường học, các cơ sở bảo trợ xã hội. Riêng trẻ không đến trường sẽ tiêm tại Trung tâm y tế huyện, thị, thành phố hoặc Trạm Y tế xã.

Theo nguồn tin báo Tiền Phong, số lượng vắc xin tiêm cho 180.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi ở Bình Dương là 360.000 liều vắc xin cho 2 mũi tiêm. Ngoài việc triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em, Bình Dương thực hiện tổ chức các đội tiêm vắc xin lưu động đến tận nhà người dân đối với trường hợp già yếu, đang bệnh… không thể đến điểm tiêm.

Theo kế hoạch dự kiến của ngành giáo dục tỉnh, sau khi tiêm mũi 1 được 2 tuần thì sẽ thí điểm cho học sinh khối THPT ở vùng nguy cơ dịch cấp độ I đến trường học trực tiếp, sau đó dự kiến mở rộng đối với các cấp học khác.

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại