Thứ năm, 02/12/2021 | 04:24
RSS

Tổ chức lớp học trong khu cách ly tập trung cho học sinh F1

Thứ tư, 03/11/2021, 16:03 (GMT+7)

29 học sinh lớp 1 ở Quảng Bình vô tình thành F1 khi 1 học sinh trong lớp là F0. Sau khi vào khu cách ly tập trung, các em đã được mở một lớp học riêng và học như ở trường để theo kịp chương trình.

Sự kiện:
Quảng Bình

Quảng Bình tổ chức lớp học trong khu cách ly tập trung cho học sinh F1

Các em học sinh trong khu cách ly tập trung (Ảnh: Báo QB)

Theo nguồn tin báo Quảng Bình, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa Hoàng Văn Phúc cho biết, từ hôm nay (3/11), 29 em học sinh lớp 1 (Trường tiểu học Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) sẽ được tổ chức dạy học trực tiếp ngay trong khu cách ly tập trung.

Ngoài 29 học sinh nói trên, còn có 5 giáo viên của Trường tiểu học Sơn Hóa (1 giáo viên chủ nhiệm, 4 giáo viên bộ môn) được xác định là F1 của em Đ. T. K. L (SN 2015), 1 trong 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong 1 gia đình ở xã Sơn Hóa (Tuyên Hóa) phát hiện vào ngày 1/11.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, ông Phúc cho biết,  29 em này được chia thành 2 lớp khác nhau để đảm bảo khoảng cách mỗi em cách nhau hơn 2m. Nơi được chọn làm lớp học là hội trường vì không gian rộng. Các giáo viên được bố trí bảng phấn để dạy học như bình thường.

"Việc tổ chức thành lớp học trong khu cách ly có thể giúp các em bớt nhàm chán và đảm bảo chủ trương 'tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học'", ông Phúc chia sẻ.

Quảng Bình tổ chức lớp học trong khu cách ly tập trung cho học sinh F1

Bàn ghế đã được trang bị đầy đủ để các em học tập. (Ảnh: Báo QB)

Hiện tại, cơ sở vật chất bàn ghế, sách vở phục vụ cho việc học tập của các em ở đây đã được vận chuyển vào khu cách ly tập trung. Đồng thời, các thiết bị phát sóng Wifi cũng được lắp đặt thêm để các giáo viên trong khu cách ly tập trung có thể dạy học online cho các em học sinh học trực tuyến ở nhà.

Được biết, do các em còn nhỏ, chưa thể tự chăm sóc bản thân, 4 phụ huynh cũng được tạo điều kiện vào khu cách ly tập trung để hỗ trợ, chăm sóc cho các em. Hiện, sức khỏe các em học sinh và giáo viên ở đây vẫn bình thường. Kết quả test nhanh của các F1 này đều âm tính.

Từ khi phát hiện có học sinh dương tính với SARS-CoV-2, Trường tiểu học Sơn Hóa cũng đã tạm thời cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang hình thức học trực tuyến.

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại