Thứ năm, 05/08/2021 | 02:08
RSS

Bị xe tải cuốn tóc vào gầm và kéo lê, cô gái 18 tuổi lóc toàn bộ da đầu

Thứ năm, 26/11/2020, 11:38 (GMT+7)

Sau khi ngã xuống đường, tóc cô gái trẻ bị cuốn vào gầm xe tải và kéo lê một đoạn xa khiến toàn bộ vùng da đầu bị lóc ra khỏi xương, lộ xương mặt và xương sọ, tình trạng nguy kịch.

Bị xe tải cuốn vào gầm và kéo lê, cô gái trẻ lóc toàn bộ da đầu

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật xử lý khâu vết thương cho bệnh nhân. Ảnh: Dân trí

Sáng 26/11, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa tiến hành phẫu thuật, cứu sống một nữ bệnh nhân bị lóc toàn bộ da vùng đầu do tai nạn.

Cụ thể, bệnh nhân là chị N. T. H.T. (SN 2002, trú thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh). Theo lời kể người nhà bệnh nhân, bệnh nhân T. bị tai nạn xe máy ngã xuống đường thì một chiếc xe tải chạy qua, cuốn luôn tóc bệnh nhân vào gầm và kéo lê một đoạn xa mới dừng lại.

Nguồn tin trên Dân trí cho hay, thời điểm đưa tới bệnh viện cấp cứu, toàn bộ vùng da đầu của bệnh nhân (đoạn từ trán trở lên) bi lóc ra khỏi xương, lộ xương mặt và xương sọ, tình trạng nguy kịch.

Ngay lập tức, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã cấp cứu cho bệnh nhân. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, chụp phim các bác sĩ quyết định phẫu thuật xử lý khâu vết thương. 

Ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã khâu tạo hình, trả lại nguyên vẹn khuôn mắt, da đầu cho bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn đình và đang được chăm sóc theo dõi đặc biệt tại bệnh viện.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN