Thứ ba, 25/06/2024 | 10:23
RSS

Bị tố hát ở chùa đòi cát-xê cao "cắt cổ" 40 triệu đồng, Phi Nhung nói gì?

Thứ tư, 16/06/2021, 11:50 (GMT+7)

Thông tin ca sĩ Phi Nhung đòi thù lao “cắt cổ” sau khi hát ở chùa thu hút sự bàn tán của dư luận.

Ngày 15.6, ca sĩ Lưu Chấn Long nhận được sự quan tâm khi cho biết Phi Nhung từng đi hát ở chùa nhưng đòi tiền xăng xe 40 triệu đồng. Theo đó, khi mời Phi Nhung biểu diễn, Lưu Chấn Long làm việc với quản lý của nữ ca sĩ. Phía Phi Nhung nói chỉ nhận cát-xê tượng trưng, xăng xe. Khi ra về, đại diện nhà chùa gửi nữ ca sĩ 5 triệu đồng nhưng phía cô không đồng ý, đòi 40 triệu đồng. 

"Tôi xin cam kết thông tin trên là 100% sự thật, có quý thầy cô và phật tử chứng kiến. Hôm đó là ngày 21/1/2017 âm lịch, lễ truyền thống hàng năm chùa tổ chức cho quý thầy cô về tham dự ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tôi chính là người kêu show chị Phi Nhung và làm việc với quản lý Diễm Phạm.

Ngày hôm đó, mọi người chỉ hát 1 hoặc 2 bài thôi vì còn thầy cô giảng nữa, nhưng Phi Nhung làm phát 4 bài nên những ca sĩ sau không được hát nhiều. Hát xong quý thầy đưa 5 triệu nhưng phía Phi Nhung làm mình làm mẩy, muốn chửi lộn với thầy luôn. Tôi làm việc với quản lý nhưng lúc đòi tiền là Phi Nhung cũng đứng đó. Cô ấy kêu hát ở ngoài là hơn 100 triệu, nhưng hát ở chùa lấy 40 triệu tiền xăng xe thôi và cương quyết đòi đúng số tiền này mới chịu. Sau đó thầy vừa nói vừa năn nỉ thêm 5 triệu, chúng tôi cũng mở lại đoạn ghi âm nói chuyện với Diễm Phạm nên Phi Nhung không cãi được, đùng đùng bỏ lên xe. Còn quản lý vẫn lấy 10 triệu rồi đi luôn.

Từ hôm đó phật tử và thầy cô tẩy chay Phi Nhung, những chùa lân cận đâu dám mời nữa, cô ấy đòi giá đó thì chỉ có bán chùa mới mời nổi thôi", ca sĩ Lưu Chấn Long kể lại.


Ca sĩ Lưu Chấn Long

Lưu Chấn Long cho hay, anh không lợi dụng scandal để gây chú ý mà bản thân chỉ muốn nói lên sự thật để công chúng có cái nhìn về sự việc một cách công tâm nhất.  

Trước chia sẻ của Lưu Chấn Long, quản lý của Phi Nhung đã lên tiếng trần tình sự việc. Phía Phi Nhung cho hay, những thông tin Lưu Chấn Long đưa ra hoàn toàn sai sự thật, không có bằng chứng.

Quản lý Phi Nhung cho biết, ngày 21/1/2017 âm lịch tức ngày 17/2/2017 dương lịch, Phi Nhung và các con nuôi đi hát tại sân vận động tỉnh Bến Tre, do đó không thể nào bay về Vũng Tàu để tham gia show diễn tại chùa như chia sẻ của Lưu Chấn Long. 

Phía Phi Nhung cũng sẵn sàng đối diện với sự việc nếu ca sĩ Lưu Chấn Long đưa ra được các bằng chứng cụ thể thay vì những thông tin một chiều, thiếu căn cứ.


Phía Phi Nhung bác tin đòi cát-xê cao khi hát ở chùa

Năm 1989, Phi Nhung sang Mỹ Nhận thấy tài năng của Phi Nhung, Trizzie Phương Trinh đã khuyên Phi Nhung tới California để thực hiện ước mơ của mình. Cuối năm 1993, Phi Nhung chuyển tới sống ở quận Cam, bang California. Nhiều người bắt đầu yêu mến Phi Nhung sau khi nghe cô thể hiện nhạc phẩm song ca "Sông Quê 1" cùng với nam ca sĩ nổi tiếng Thái Châu. Sau đó cô phát hành một CD đầu tay góp giọng chung với hai ca sĩ lớn là Tuấn Vũ và Mỹ Huyền.

Năm 1998, Phi Nhung là nữ ca sĩ ra nhiều album nhất và doanh số bán chạy thuộc hàng kỷ lục nên người trong giới và khán giả đặt cho nghệ danh ''Nữ hoàng băng đĩa''.

Từ năm 2002, Phi Nhung chính thức được phép trở về biểu diễn tại Việt Nam Ngoài ca hát, Phi Nhung còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như diễn viên truyền hình, điện ảnh, nghệ sĩ cải lương, kịch nói, MC, ban giám khảo các show ca nhạc...

Phan Trai Úc
Theo Dân Việt