Chủ nhật, 13/06/2021 | 02:51
RSS

Bị người lạ xông vào nhà tấn công bằng dao, người đàn ông đứt lìa chân trái

Thứ ba, 01/12/2020, 06:31 (GMT+7)

Hai người lạ xông vào nhà hỏi con trai ông Đ. có nhà không, sau khi nghe được câu trả lời thì một trong hai người lập tức vung dao chém đứt lìa chân trái ông Đ. rồi bỏ đi.

Ngày 1/12, BS.CKI Trần Đức Tài, Phó chủ nhiệm khoa Chi dưới,Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cho Zing biết, các bác sĩ đơn vị này vừa phẫu thuật nối chi thành công cho ông L.V.Đ. (50 tuổi, trú tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) bị chém đứt lìa chân trái.

Theo lời kể của vợ bệnh nhân, vào trưa ngày 28/11, ông Đ. vừa đi làm về thì có hai thanh niên đi trên một xe máy chạy đến trước cổng, một người ngồi trên xe ở ngoài cổng, một người đi vào nhà và hỏi con trai ông Đ. có nhà hay không. 

Sau khi nghe câu trả lời con ông Đ. không có nhà, người này lập tức vung dao chém đứt chân ông Đ. rồi bỏ đi. Ngay sau đó, vợ ông Đ. tri hô và được hàng xóm hỗ trợ đưa ông Đ. đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Phú Riềng. Đến 16h cùng ngày, ông Đ. được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.

Bị người lạ xông vào nhà tấn công bằng dao, người đàn ông đứt lìa chân trái

Các bác sĩ đã nối lại được cẳng chân bị đứt lìa cho bệnh nhân. Ảnh: Dân Việt

Thông tin trên VNExpress cho biết, thời điểm nhập viện, bệnh nhân da xanh mặt nhợt, nhịp tim 130-140 lần/phút, huyết áp dao động 130/90. Chân bệnh nhân lúc này đã tím tái và đứt gần lìa 1/3 cẳng chân trái, 2 xương cẳng chân gãy hở. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị chém gãy hở đốt ngón tay trái.

Bệnh viện đã ngay lập tức kích hoạt báo động đỏ các khoa có liên quan tiến hành hội chẩn và nhanh chóng tiến hành phẫu thuật, nỗ lực giữ lại chân cho người bệnh. Sau 2 giờ, ca mổ thành công, các bác sĩ đã nối lại được cẳng chân cho bệnh nhân. Sau mổ, bệnh nhân ổn định sức khỏe vận động các khớp tốt. Tuy nhiên, ông cần được theo dõi sát, kháng sinh tốt để đề phòng nguy cơ nhiễm trùng.

Qua trường hợp bệnh nhân trên, bác sĩ Tài khuyến cáo, khi gặp tình trạng tương tự, người dân cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được sơ cứu kịp thời. Nguyên tắc khi ga-ro vết thương đứt chi thể là nới lỏng cách mỗi giờ, chấp nhận việc mất máu. Việc băng quá chặt có thể khiến phần chi thiếu máu nuôi và bị hoại tử. Khi đó, phần chi đứt lìa khó được nối liền.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN