Thứ sáu, 27/01/2023 | 14:31
RSS

Bị ghép hình vụ bé trai rơi trụ bê tông tử vong, chủ nhân bức ảnh đã phải lên tiếng đính chính

Thứ sáu, 06/01/2023, 12:04 (GMT+7)

"Cậu bé bán thơm" Hoài Nhi đã bị ghép hình ảnh vào vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông tử vong để câu tương tác trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ.

Vụ việc bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) tử vong sau khi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m ở xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đang được nhiều người theo dõi và bày tỏ sự xót thương.

Lợi dụng sự quan tâm của mọi người những ngày qua, mạng xã hội có nhiều bài đăng lợi dụng vụ việc thương tâm này để câu tương tác phản cảm. Đặc biệt, họ còn cắt ghép hình ảnh cho là của bé Hạo Nam để khiến cộng đồng mạng thêm động lòng, tò mò vào xem và bình luận, kéo view. Trong khi đó, các cơ quan chức năng, báo chí chính thống vẫn chưa công bố hay đăng tải hình cháu bé.

Bị ghép hình vụ bé trai rơi trụ bê tông tử vong

Bị ghép hình vụ bé trai rơi trụ bê tông tử vong

Những hình ảnh cậu bé được cho là Hạo Nam được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. 

Theo tìm hiểu của báo Vietnamnet, cậu bé trong bức ảnh ghép ở những bài viết câu tương tác có tên là Hoài Nhi (13 tuổi, quê Trà Vinh), hiện đang sống tại TP.HCM

Theo báo Người lao động, Hoài Nhi từng được nhiều người biết đến với biệt danh “cậu bé bán thơm”. Thời điểm dịch covid-19 năm 2020, Hoài Nhi cùng mẹ phát thực phẩm miễn phí cho người dân lao động. Khi đó, mỗi lúc thấy người dân lao động đi ngang qua cậu bé Hoài Nhi liền chạy ra dẫn vào và phát cho một hộp bánh canh, bánh flan và một quả thơm.

Bị ghép hình vụ bé trai rơi trụ bê tông tử vong

Hoài Nhi từng được nhiều người gọi là 'cậu bé bán thơm'  vì có hành động đẹp. (Ảnh: Người lao động).

Bị ghép hình vụ bé trai rơi trụ bê tông tử vong

Trước việc bị lấy hình ảnh để ghép vào bài viết chia buồn, thương cảm bé Hạo Nam. Hoài Nhi đã có những chia sẻ với một Youtuber: “Đầu tiên, con xin chia buồn với gia đình em Hạo Nam. Còn việc bị lấy ảnh đăng lên mạng, con cũng thấy kỳ lắm.

Con chỉ mong cô chú đừng đăng ảnh của con lên nữa, để ảnh hưởng đến gia đình con và nhiều người xung quanh nói tới. Con cảm ơn cô chú”.

Hoài Nhi cho biết bức ảnh được chụp cách đây vài năm ở trường tiểu học. Từ lúc bị ghép ảnh vào vụ bé Hạo Nam, đã có rất nhiều người tưởng thật và nhắn tin, gọi điện hỏi thăm gia đình.

Mẹ của Hoài Nhi cũng bày tỏ quan điểm khi con bị sử dụng hình ảnh trái phép: "Tôi buồn khi người ta lấy hình của con của mình đăng lên mạng".

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại