Thứ bảy, 04/02/2023 | 20:16
RSS

Bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông 35m ở Đồng Tháp đã tử vong

Thứ tư, 04/01/2023, 19:06 (GMT+7)

Bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) bị rơi xuống cọc bê tông trong công trình xây dựng ở Đồng Tháp vào ngày 31/12/2022 đã tử vong.

Sự kiện:
Đồng Tháp

Bé trai 10 tuổi rơi trụ bê tông 35m ở Đồng Tháp đã tử vong

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Trao đổi với Báo Dân trí tối 4/1/2023, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) lọt vào trụ bê tông ở công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình hôm 31/12/2022 đã tử vong.

Chia sẻ thêm với Tạp chí Tri thức trực tuyến, ông Bửu thông tin, ban đầu đơn vị đã tiên lượng sức khỏe của cháu Nam rất xấu khi nạn nhân có khả năng bị đa chấn thương. Điều kiện trong lòng ống cọc bê tông không đảm bảo không khí, cháu bé còn gặp thời tiết lạnh, không được ăn uống. Hiện nay chính quyền đang tiếp tục nỗ lực phối hợp để sớm đưa thi thể bé Nam lên sớm nhất có thể. Chính quyền khẳng định sẽ giúp gia đình an táng cháu bé.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng cho Báo VNxpress biết, thời gian đầu tai nạn, cơ quan liên ngành pháp y, y tế và chính quyền địa phương đã đưa ra tiên lượng xấu về sức khỏe cháu bé. Nhận định này dựa trên đánh giá vị trí, hiện trường gặp nạn, độ sâu cọc bêtông khi nạn nhân rơi, thời gian mắc kẹt kéo dài ở môi trường không thông khí, chấn thương..."Còn ở giai đoạn hiện nay các cơ quan chuyên môn sau khi hội chẩn có đầy đủ cơ sở xác định bé tử vong, đang làm mọi cách đưa em lên để lo hậu sự", ông Bửu nói và cho biết trước khi thông tin bé không còn, chính quyền đã gặp, làm việc với gia đình Hạo Nam.

Sau khi các cơ quan chuyên môn kết luận bé tử vong, việc cứu hộ cũng sẽ thay đổi. Trước đây, lực lượng cứu hộ tiến hành song song giải cứu và cố gắng duy trì sự sống cho em bé. Tuy nhiên, lúc này bé trai đã không còn nữa, nên biện pháp cứu hộ sẽ thay đổi với mục tiêu sớm đưa bé lên để lo hậu sự.

Bé trai 10 tuổi rơi trụ bê tông 35m ở Đồng Tháp đã tử vong

Lực lượng chức năng triển khai các phương án cứu nạn nhân

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng 3 người bạn chung xóm vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình để nhặt sắt.

Khi cùng nhóm bạn đi qua công trình, Nam lọt xuống trụ bê tông đã đóng sâu xuống đất khoảng 35m. Trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25 cm. Thấy vậy, nhóm bạn của Nam kêu cứu. Những người có mặt tại công trình đến ứng cứu nhưng bất thành.

Khoảng 30 phút sau lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường, nhưng lúc này không còn nghe tiếng Nam kêu cứu. Lực lượng cứu hộ triển khai nhiều phương án, như bơm oxy và chuyền nước xuống cho nạn nhân; dùng máy xúc múc quanh trụ bê tông tạo miệng hố rộng để nhổ cọc... nhưng sau 5 ngày chưa có kết quả.

Bé trai 10 tuổi rơi trụ bê tông 35m ở Đồng Tháp đã tử vong

Ống trụ bê tông nơi bé trai rơi xuống dài 35m

Công trình cầu kênh Rọc Sen - nơi bé Hạo Nam rơi xuống - thuộc gói thầu số 14 thi công cầu, nền, mặt đường và cống thoát nước do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp làm chủ đầu tư. Nhà thầu thi công là Liên danh Công ty Cổ phần Công trình cầu phà TP.HCM - Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Vận tải Xây dựng giao thông T&T. Viện Khoa học công nghệ Giao thông Vận tải làm đơn vị giám sát. Đối với trách nhiệm của nhà thầu thi công cầu Rọc Sen, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết đơn vị giám sát quản lý đã có nhắc nhở, yêu cầu trách nhiệm phải che chắn kĩ công trình.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại