Thứ bảy, 16/10/2021 | 22:48
RSS

Bị chủ nợ kéo đến nhà uy hiếp, 'con nợ' lạnh lùng dùng súng bắn trả

Thứ tư, 23/09/2020, 16:21 (GMT+7)

Vay tiền nhưng sau đó Cao Quang Khải (SN 1969, ở phường Tân Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã không chịu trả nợ. Khi gia đình chủ nợ đến nhà đòi, Khải đã dùng súng bắn người bị thương.

Theo báo ANTĐ, ngày 23/9, TAND TP Hà Nội đưa Cao Quang Khải (SN 1969, trú ở phường Tân Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạt bị cáo này 8 năm tù về tội “Giết người” và 12 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép quân dụng”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh là 9 năm tù.

Tại tòa, nội dung vụ án được làm rõ, một ngày cuối tháng 9/2014, Cao Quang Khải vay của ông Nguyễn Văn Thuần (SN 1956, ở quận Đống Đa, Hà Nội) 600 triệu đồng với lãi suất 03%/ tháng. Sau khi vay tiền, ông ta mới trả được ông Thuần 2 tháng tiền lãi thì không trả nữa.

Nhiều lần gặp gỡ đòi tiền nhưng ông Thuần vẫn không được Khải trả nợ. Ngày 10/2/2017, gặp nhau ở nhà một người bạn, ông Thuần và Khải xảy ra cãi cọ xoay quanh việc vay nợ tiền. Ông Thuần kể lại chuyện ấm ức này với vợ, vợ ông lại kể cho Nguyễn Mạnh Thắng nghe (Thắng là con riêng của ông Thuần).

Đám đông đòi nợ kéo đến nhà uy hiếp, 'con nợ' lạnh lùng dùng súng bắn trả
Chân dung bị cáo Khải. Ảnh: CAND

Quyết định thay bố giải quyết chuyện bất bình, Thắng gọi bạn bè xã hội và anh em họ hàng, trong đó có anh Nguyễn Văn L.. Cả nhóm trang bị kiếm rồi điều khiển 2 xe ô tô hạng sang đến nhà Cao Quang Khải ở phường Tân Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cả bọn phân công 2 người ở ngoài trông xe, 7 – 8 người còn lại xông vào trong ngõ tìm Khải. Cảnh tượng hỗn loạn phá vỡ xóm nhỏ bình yên. Đứng trước cửa nhà Khải, nhóm anh Thắng hò hét, chửi bới, dọa đánh, báo Người đưa tin cho hay.

Lúc này, Khải đang ở trong nhà nghe thấy ầm ĩ nên nhanh chóng chuẩn bị 1 khẩu súng để "nghênh chiến". Khải đứng trong nhà mở cửa kính bên trong, sát với cửa sắt bên ngoài để quan sát rồi cầm súng nhằm vị trí anh L. đang đứng, bắn 1 phát trúng bàn tay trái của nạn nhân.

Nghe tiếng súng nổ, cả nhóm bỏ chạy rồi đưa anh L. đi cấp cứu. Sau khi phạm tội, Khải bỏ trốn. Đến ngày 16/12/2019, Cao Quang Khải bị bắt theo quyết định truy nã của cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN