Thứ bảy, 20/04/2024 | 18:10
RSS

Hôm nay sẽ khám nghiệm thi thể ông Kim Jong Nam

Thứ tư, 15/02/2017, 12:24 (GMT+7)

Phóng viên New Straits Times nói rằng không có thân nhân nào của ông Jong Nam hiện diện tại bệnh viện. Sứ quán Triều Tiên cũng không cử ai tới.

Một chiếc xe chở thi thể Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã đột ngột rời nhà xác bệnh viện Putrajaya ở Malaysia vào 8h55 sáng 15/2. Theo tờ New Straits Times, chiếc xe này được hộ tống bởi 4 xe cảnh sát và nó chạy rất nhanh khi rời khỏi bệnh viện để tránh sự nhòm ngó của báo chí. 

Trước đó, giám đốc cảnh sát Sepang Abdul Aziz Ali đã tới bệnh viện vào lúc 8 giờ sáng cùng các điều tra viên của ông. Tất cả sau đó đã rời đi cùng với chiếc xe chở thi thể ông Jong-nam. Một nguồn tin tại bệnh viện cho NST xác nhận rằng thi thể của Jong-nam đã được đưa tới bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) để tiến hành khám nghiệm pháp y. 

Ông Kim Jong Nam bị nghi ngờ ám sát 1

Ông Kim Jong Nam bị nghi ngờ ám sát. Ảnh: Internet

"Các chuyên gia tại bệnh viện (Putrajaya) nói rằng nhà xác ở đây không phù hợp để tiến hành khám nghiệm pháp y. Vì thế thi thể được đưa tới HKL do nơi này có không gian và cơ sở vật chất tốt hơn”, người này nói với các phóng viên.

Fadzil Ahmat, trưởng phòng điều tra hình sự bang Selangor cho biết cảnh sát Malaysia đã nhận được yêu cầu của đại sứ quán Triều Tiên trả thi thể anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong Un, theo Star Online.

Ông Kim Jong Nam bị nghi ngờ ám sát 2

Xe chở thi thể ông Kim Jong Nam. Ảnh: New Straits Times

"Chúng tôi đã nhận được yêu cầu trả thi thể của đại sứ quán Triều Tiên", ông Ahmat hôm qua cho biết. "Tuy nhiên, chúng tôi sẽ khám nghiệm tử thi trước khi trả xác".

Việc khám nghiệm tử thi sẽ diễn ra hôm nay. Cảnh sát Malaysia cho biết chưa thể kết luận nguyên nhân cái chết và phải chờ kết quả khám nghiệm. Trong khi đó, đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia chưa lên tiếng sau vụ việc.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, một trận động đất lớn với cường độ 7,4 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan khiến cảnh báo sóng thần cho hòn đảo và miền nam Nhật Bản.