Thứ ba, 20/08/2019 | 06:39
RSS

Tin vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn: Chương trình khám miễn phí vô sinh, hiếm muộn tại Bệnh viện Bưu điện

10-02-2019 13:56:12

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa dành cho các cặp vợ chồng không may muộn con. Chương trình thực hiện nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Khám miễn phí vô sinh, hiếm muộn tại Bệnh viện Bưu điện 2019 2
Các y bác sĩ của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện tới chúc mừng các gia đình hiếm muộn được đón con yêu đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu điện được biết đến là một trong 10 cơ sở khám và điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín nhất cả nước. 

Tiền thân của Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản, Bệnh Viện Bưu Điện là bộ phận điều trị hiếm muộn thuộc khoa Sản. Với sự giúp đỡ của Thứ trưởng bộ Y Tế - GS.TS Nguyễn Viết Tiến, kể từ năm 2005, bộ phận này đã bắt đầu có các hoạt động về chuyên môn như gửi bác sĩ, cử nhân sinh học đi học chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản, đầu tư mua trang thiết bị chuyên dụng cho labo.

Ngày 1/6/2013, Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản, Bệnh Viện Bưu Điện được chính thức thành lập. Hiện nay, trung tâm đón nhận hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám và điều trị mỗi ngày.

Tuy ra đời muộn hơn các trung tâm hỗ trợ sinh sản khác nhưng Trung tâm hỗ trợ sinh sản của BV Bưu điện đã mang đến niềm vui, hạnh phúc làm cha, làm mẹ cho rất nhiều các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. 

Có rất nhiều trường hợp hàng chục năm chạy chữa không được đã tìm đến Trung tâm và được các y bác sĩ ở đây điều trị thành công, chào đón những thiên thần nhỏ. Như trường hợp của chị Nguyệt Quyên ở Hà Nội là một ca bệnh rất đặc biệt. Chị Quyên bị lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng.

Trong hơn 10 năm tìm con vợ chồng chị đã không ít lần lặn lội ngược xuôi, điều trị vô sinh hiếm muộn tại nhiều cơ sở uy tín trên cả nước thậm chí đã từng 2 lần sang Thái Lan chạy chữa.

Sau 10 lần thụ tinh ống nghiệm ở cả Việt Nam và nước ngoài nhưng không thành công. Hy vọng được làm mẹ đối với chị Quyên tưởng như đã dập tắt. Thế nhưng sau 4 chu kỳ điều trị tại Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản - Bệnh Viện Bưu Điện, vợ chồng chị Quyên đã thỏa nguyện ước mơ được làm cha, làm mẹ.

Khám miễn phí vô sinh, hiếm muộn tại Bệnh viện Bưu điện 2019
Chị Nguyệt Quyên và con trai, thành quả ngọt ngào sau bao năm tìm con không mệt mỏi của vợ chồng chị.

Hay như trường hợp bệnh nhân lớn tuổi Trần Thị Phúc (ở Hoàng Mai - Hà Nội) mang thai và sinh con ở tuổi 52.  

Lấy chồng muộn, chị Phúc mong muốn sớm có con. Tuy nhiên ông trời không chiều lòng người, sau nhiều lần sảy thai, chị bị kết luận vô sinh. Vợ chồng chạy chữa ở nhiều nơi, đông tây y đều thử mà không có kết quả. Chị cũng 2 lần làm thụ tinh trong ống nghiệm, một lần xin trứng, chuyển phôi nhưng không có thai. Mang tâm lý tuyệt vọng, nặng nề, chị vẫn ao ước có đứa con của chính mình. 

Đã có hành trình hơn 10 năm tìm con, khi đến với Trung tâm hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện, chị Phúc được các bác sĩ chỉ định thực hiện IVF/ICSI và cho kết quả thành công. Chị đã sinh một bé gái khỏe mạnh vào cuối năm 2015. Chị Trần Thị Phúc là một trong những trường hợp phụ nữ cao tuổi nhất tại Việt Nam được can thiệp chữa vô sinh thành công.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều ca khó đã được điều trị thành công tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện. Tính đến tháng 11 năm 2016, trung tâm chính thức đón em bé thứ 500 chào đời bằng kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Hiện, tỷ lệ thành công trong điều trị vô sinh hiếm muộn của trung tâm đạt trên 60%.

Nhân dịp đón chào xuân mới Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức khám, tư vấn, xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang miễn phí cho tất cả các bệnh nhân đến khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tại Bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội). Thời gian khám, tư vấn miễn phí: từ 7h30 đến 16h30 các ngày từ thứ Sáu (15/2/2019) đến hết thứ Năm (21/2/2019).

Trong thời gian diễn ra chương trình khám, tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn, bệnh viện sẽ làm việc tất cả các ngày trong tuần.

Để đăng ký tham gia chương trình, các cặp vợ chồng hãy liên hệ theo địa chỉ: Trung tâm hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu Điện, Tầng 2, Tòa nhà Bệnh viện Bưu Điện, Số 49 Phố Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Điện thoại: 094 711 91 79.


Xem thêm clip: Lương y chia sẻ công thức pha nước uống từ nghệ giúp khỏi hẳn bệnh đau dạ dày

Tuấn Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN