Thứ ba, 21/09/2021 | 08:35
RSS

Bệnh viện Bưu điện cảnh báo về hiện tượng giả danh bác sĩ của bệnh viện để bán thuốc

Thứ bảy, 30/06/2018, 07:19 (GMT+7)

Gần đây có một số đối tượng đã giả danh là bác sĩ của Trung tâm hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện lên mạng xã hội tiếp cận những bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn để bán các loại thuốc.

Giả danh bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện để bán thuốc
Lợi dụng tín nhiệm, nhiều đối tượng đã giả danh bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện cũng như Trung tâm Hỡ trợ sinh sản để bán thuốc cho bệnh nhân

Dù mới có tuổi đời tròn 5 năm, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản - Bệnh viện Bưu điện đã làm chủ được hầu hết các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản hiện hành, từ cổ điển như bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) cho đến tiên tiến nhất như tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA), hỗ trợ thoát màng, chuyển phôi đông lạnh…

Trong những năm qua Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản - Bệnh viện Bưu điện đã điều trị và hỗ trợ cho hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có cơ hội được hưởng niềm hạnh phúc làm cha làm mẹ, chính vì vậy có rất nhiều người tin tưởng và tìm đến trung tâm. Lợi dụng sự tín nhiệm đó nhiều đối tượng đã giả danh là bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện để lên mạng xã hội để tư vấn, hướng dẫn, bán thuốc... cho bệnh nhân

Giả danh bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện để bán thuốc 2
Phản ánh của một bệnh nhân. 

Chúng không chỉ giả danh là bác sĩ mà còn dùng hình ảnh, thông tin của bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Bưu điện để mạo danh.

Giả danh bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện để bán thuốc 3
Hình chụp của một facebook giả mạo lấy hình ảnh của bác sĩ Nguyễn Thị Nhã - Trưởng trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện.

Những thông tin này đã được nhiều bệnh nhân chụp lại và phản ánh lại với bệnh viện.

Giả danh bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện để bán thuốc 4
Một Faceboook khác mạo danh bác sĩ Bệnh viện Bưu điện

Giả danh bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện để bán thuốc 6
Facebook giả mạo để bán thuốc cho bệnh nhân

Bệnh viện Bưu điện khẳng định Bệnh viện không có bác sĩ hoặc nhân viên y tế nào là Bác sĩ Hiếu. Bệnh viện đã gửi yêu cầu đề nghị chủ nhân của Facebook Bác sĩ Hiếu (Bác sĩ Trẻ) gỡ bỏ toàn bộ thông tin, hình ảnh, bài viết đã mạo danh hoặc copy từ các trang thông tin của Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện. 

Bệnh viện Bưu điện rất mong tất cả những người bệnh nâng cao cảnh giác, không bị các đối tượng mạo danh uy tín và thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện để điều trị, kê đơn, bán thuốc… gây thiệt hại không đáng có.

Mọi thông tin liên quan đến việc mạo danh, mượn danh TT Hỗ trợ sinh sản và Bệnh viện Bưu điện bệnh nhân và người nhà có thể phản ánh trực tiếp đến số điện thoại: 0243 2247765.


Xem thêm Clip: Người chồng quẫn trí tự tử vì mất 2 con ở Bắc Giang: "Tôi cho cơ hội nhưng vợ luôn nói dối quanh'

Lan Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN