Chủ nhật, 26/09/2021 | 20:33
RSS

6 năm chạy chữa hiếm muộn, vừa bỏ cuộc, người phụ nữ bất ngờ mang thai 3

Thứ năm, 28/06/2018, 19:35 (GMT+7)

Sản phụ đã trải qua thời gian dài chữa trị vô sinh nhưng không thành công, khi đã nản lòng, muốn buông xuôi, không chữa nữa thì hạnh phúc bất ngờ đến với chị.

Người phụ nữ hiếm muộn, vừa bỏ cuộc bất ngờ mang thai
Người phụ nữ hiếm muộn 6 năm, vừa bỏ cuộc bất ngờ mang thai. Ảnh: BSCC

Sản phụ may mắn ấy là chị Bùi Thị Cẩm Linh (25 tuổi - ở xã Tân Hoà, huyện Phú Tân, An Giang). Chị Linh kết hôn từ năm 19 tuổi nhưng dù không áp dụng biện pháp tránh thai nào chị vẫn mãi không mang thai.

Chị Linh đã đi điều trị vô sinh cắt thuốc nhiều nơi trong vùng nhưng không có kết quả. Đến mãi đầu năm 2017, nhờ sự động viên của gia đình, chị Linh mới lên khám một bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, bác sĩ phát hiện chị Linh có kinh nguyệt không đều, có khi 2-3 tháng mới có kinh, đỉnh điểm có lúc cả năm mới có kinh 1 lần. Qua khám và xét nghiệm, bác sĩ kết luận chị Linh mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Chị được điều trị trong 2 tháng trước khi thực hiện làm thụ tinh nhân tạo (IUI) bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Sau khi thực hiện IUI, bác sĩ dặn dò chị Linh kiểm tra lại sau 2 tuần. Tuy nhiên không rõ do nguyên nhân gì, khi thử thai tại nhà cho kết quả âm tính, chị Linh nản chí và muốn bỏ cuộc vì nghĩ rằng mình không còn cơ hội làm mẹ.

Tuy nhiên 3 tháng sau, thấy cơ thể có những dấu hiệu lạ, chị Linh đi kiểm tra thì biết mình đã mang thai, bất ngờ hơn nữa là chị mang thai tới 3 bé, kết quả từ lần thụ tinh nhân tạo trước đó.

Sáng 26/6, khi mang thai ở tuần thứ 35, chị Linh có dấu hiệu chuyển dạ nên được người thân đưa vào bệnh viện địa phương.

Tuy nhiên do sản phụ mang tam thai lại bị huyết áp cao nên được chuyển tiếp đến Bệnh viện Sản Nhi An Giang.

Tại đây, các bác sĩ đã mổ sinh thành công cho sản phụ. Ba em bé gồm hai trai một gái với cân nặng từ 2kg - 2kg4.

Chia sẻ với PV Đời sống Plus, Bác sĩ Lê Lý Hạ Liên - Phó Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh An Giang cho biết sức khỏe của 4 mẹ con hoàn toàn ổn định.

Ba bé sinh non tháng ở tuần thứ 35, có dấu hiệu vàng da đang được điều trị chiếu đèn, tuy nhiên sau 2 ngày nằm lồng ấp, ba bé đã được ra ngoài và sức khoẻ ổn định, bú tốt và óc thể xuất viện trong vài ngày tới.

Về phía gia đình, cô Trần Thị Lệ Thuỷ - mẹ của sản phụ Linh chia sẻ, Linh đã hiếm muộn nhiều năm, gia đình hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân Linh nhiều lần nản chí, nghĩ mình không còn cơ hội có con nên chỉ cố gắng nai lưng đi làm.

Khi biết Linh mang thai 3, gia đình rất bất ngờ, chỉ thấy vừa mừng vừa lo, không biết hai vợ chồng sẽ xoay sở ra sao. Gia đình ở khá xa bệnh viện nên chồng Linh cùng bà nội, bà ngoại cùng thay phiên chăm sóc sản phụ và 3 em bé mới sinh.


Xem thêm Clip: Mẹo gọi sữa về cực nhanh cho các mẹ mới sinh

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN