Chủ nhật, 26/09/2021 | 16:40
RSS

Nhọc nhằn tìm con yêu, cặp vợ chồng 10 năm hiếm muộn đón niềm vui bất ngờ khi 'cố thêm lần nữa'

Thứ bảy, 16/06/2018, 07:50 (GMT+7)

Anh chị kết hôn khi đã tương đối lớn tuổi. Dù hết mực yêu thương nhau nhưng mãi không có con. Trải qua nhiều lần chạy chữa Đông, Tây y, đã có lúc cả hai cảm thấy tuyệt vọng, muốn buông xuôi.

Xúc động với cặp vợ chồng 10 năm hiếm muộn lần đầu thấy con yêu
Vợ chồng hiếm muộn 10 năm nên lần đầu thấy con yêu, người mẹ không khỏi xúc động

Chị Vũ Thị Tươi (36 tuổi) và anh Phạm Văn Ven (46 tuổi) ở xã Hà Đông huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng đã trải qua 10 năm đằng đẵng trên hành trình đi tìm con yêu. Sau nhiều năm chạy chữa, kinh tế của vợ chồng chị Tươi đã cạn kiệt, có lúc vợ chồng chị đã định buông xuôi nhưng nhờ sự động viện, hỗ trợ của 2 bên gia đình, đầu năm 2017 vợ chồng chị Tươi quyết tâm ''cố thêm lần nữa''.

Dù ở tận vùng đất cao nguyên xa xôi nhưng vợ chồng chị quyết tâm khăn gói ra Hà Nội tìm đến Trung tâm hỗ trợ sinh sản - BV Bưu điện để khám và điều trị.

Tại đây, các bác sĩ đã tư vấn cho anh chị lựa chọn phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF. May mắn đã mỉm cười khi hai vợ chồng chị thành công ở lần chuyển phôi đầu tiên.

Bao năm mong ngóng, hy vọng rồi lại thất vọng, cho tới khi chị Tươi gọi điện thông báo đã có thai nhưng anh Ven cũng chưa dám tin niềm mong ước, khát khao có được mụn con của vợ chồng mình đã trở thành sự thực.

Xúc động với cặp vợ chồng 10 năm hiếm muộn lần đầu thấy con yêu 2
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã - Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - BV Bưu điện

Tiếp sau đó là quãng thời gian đằng đẵng cách xa khi anh Ven phải trở về Lâm Đồng, tiếp tục lao động vất vả, dành tiền lo cho vợ con còn chị Tươi ở lại Hà Nội thuê trọ gần bệnh viện để theo dõi đến ngày sinh.

Xa nhau cả ngàn km nhưng không ngày nào anh không liên lạc, gọi điện động viên, chia sẻ với vợ. Nhờ sự chăm sóc ân cần của mẹ đẻ và sự quan tâm sẻ chia dù ở xa của người chồng, chị Tươi đã vượt qua tất cả những khó khăn của thời kỳ thai nghén.

Ngày 11/6, chị Tươi đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh trong niềm vui, niềm hạnh phúc không lời nào tả hết của hai vợ chồng và cả đại gia đình hai bên.

Là người đầu tiên đón con yêu từ tay các y bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện, anh Ven - chồng chị Tươi không giấu nổi niềm xúc động. Được nhìn thấy con trai kháu khỉnh, khoẻ mạnh, ôm con trong tay, với anh Ven quả thực như một giấc mơ.

Xúc động với cặp vợ chồng 10 năm hiếm muộn lần đầu thấy con yêu 3
Bức ảnh anh Ven lần đầu bế con trai trên tay được người em rể ghi lại. 

Còn với những người được chứng kiến thì không khỏi rưng rưng với hình ảnh người cha đã luống tuổi, tóc nhiều sợi bạc, run run trong lần đầu tiên được gặp con yêu sau bao năm năm mong ngóng.

Người đàn ông nước da đã đen sạm, khóe mắt đầy nếp nhăn ấy  thậm chí phải đưa tay tự véo mình thật đau để biết rằng, hạnh phúc này không phải là một giấc mơ.


Xem thêm Clip: Chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu

Minh Phương
Theo Đời sống Plus/GĐVN