Thứ ba, 28/09/2021 | 05:49
RSS

80 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn sẽ được hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh ống nghiệm (IVF)

Thứ sáu, 29/06/2018, 11:18 (GMT+7)

Bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội) sẽ hỗ trợ kinh phí cho 80 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện Bưu điện
Bệnh viện Bưu điện sẽ hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh ống nghiệm cho 80 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là kỹ thuật điều trị tiên tiến được triển khai tại các BV giúp mang lại cơ hội làm cha, làm mẹ cho nhiều người vô sinh hiếm muộn.

Nhân ngày hội tư vấn hiếm muộn năm 2018 với chủ đề “Vô sinh Nam – Cơ hội được làm cha”, BV Bưu điện sẽ hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm cho 80 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của BV.

Mỗi cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đủ điều kiện xét duyệt sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng.

Điều kiện để được hỗ trợ kinh phí điều trị phải là bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn có chỉ định của bác sĩ phải làm thụ tinh trong ống nghiệm. Gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chưa có con lần nào.

Hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện Bưu điện 2
BS. Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Bưu điện chia sẻ niềm vui được đón con yêu của một gia đình hiếm muộn

Chia sẻ với PV Đời sống Plus, BS. Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Bưu điện cho biết đây là một chương trình có ý nghĩ hết sức nhân văn nhằm giúp cho các cặp vợ chồng kém may mắn bị vô sinh, hiếm muộn nhưng hoàn cảnh khó khăn, có thể có cơ hội làm cha làm mẹ.

Trong những năm qua, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Bưu điện đã làm chủ được hầu hết các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản hiện hành, từ cổ điển như bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) cho đến tiên tiến nhất như tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA), hỗ trợ thoát màng, chuyển phôi đông lạnh…

Hiện các chỉ số về tỉ lệ thụ tinh, tỉ lệ có thai sinh hóa, thai lâm sàng của Trung tâm đạt ngang bằng các trung tâm IVF lớn trên thế giới góp phần mang lại hiệu quả cao trong điều trị cho bệnh nhân hiếm muộn.

Để đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh ống nghiệm (IVF), bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn có thể nộp hồ sơ từ ngày 2/7/2018 đến ngày 31/8/2018 (trong giờ hành chính).

Hồ sơ bao gồm: Chỉ định của bác sĩ phải làm thụ tinh trong ống nghiệm. Giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu của 2 vợ chồng (có công chứng). Chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân của 2 vợ chồng (có công chứng). Xác nhận của địa phương là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chưa có con lần nào.

Hết hạn nộp hồ sơ, Bệnh viện sẽ tiến hành xét duyệt và thông báo danh sách cụ thể số lượng 80 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đủ yêu cầu trên. Các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể liên hệ số điện thoại 024 3224 7765 của Bệnh viện để được tư vấn cụ thể.


Xem thêm Clip: Lương y chia sẻ công thức pha nước uống từ nghệ giúp khỏi hẳn bệnh đau dạ dày

Khanh Lê
Theo Đời sống Plus/GĐVN