Thứ tư, 20/01/2021 | 16:56
RSS

Bệnh tay chân miệng bùng phát, Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo khẩn

Thứ năm, 08/10/2020, 10:25 (GMT+7)

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Số liệu báo cáo từ đầu năm 2020 đến nay toàn tỉnh có 733 trường hợp mắc bệnh.

Bệnh tay chân miệng bùng phát, Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo khẩn

Bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, thời gian gần đây, bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Số liệu báo cáo từ đầu năm 2020 đến nay toàn tỉnh có 733 trường hợp mắc bệnh. Trong đó, TP Buôn Ma Thuột có 193 trường hợp, huyện Cư M’gar 128 trường hợp.

Trước tình hình đó, ngày 8/10, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có văn bản gửi Sở giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị phối hợp chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này triển khai cho các trường học xây dựng kế hoạch, hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, đề nghị cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng tại các trường học, đặc biệt tại nhà trẻ, trường mẫu giáo. 

Đồng thời, tổ chức phổ biến các kỹ năng cho cô giáo, người chăm sóc trẻ về các biện pháp phòng chống dịch. Trang bị đầy đủ phương tiện vệ sinh cá nhân tại trường học, bảo đảm các cơ sở giáo dục có đủ các phương tiện rửa tay, xà phòng. 

Ngoài ra, tăng cường thực hiện các biện pháp vệ sinh lớp học, làm sạch đồ chơi hằng ngày. Giám sát tình hình sức khỏe học sinh tại trường học, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, xử lý ổ dịch kịp thời.

Để chủ động phòng tránh bệnh, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng khuyến cáo người dân và cộng đồng cần chủ động thực hiện các biện pháp như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, ăn chín, uống chín, thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày, không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN