Thứ sáu, 19/04/2024 | 04:23
RSS

Bênh con, phụ huynh đánh học sinh lớp 3 nhập viện

Thứ năm, 23/02/2017, 09:49 (GMT+7)

Trong lúc giỡn với nhau, em H. quơ tay trúng mặt Đ. nên Đ. méc cha. Cha Đ. xông vào trường, "đánh H. hai tát tai". Tuy nhiên, H. kể cha Đ. " tát vào mặt, đánh vào bụng, rồi còn đập đầu em vào tường"..

đánh học sinh

Vợ chồng ông Lê Văn Lượng chăm sóc cho con là em L.Q.H. tại Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa trưa 22-2 - Ảnh: Trung Hiếu

Ngày 22-2, ông Võ Đình Phú - trưởng Công an xã Hòa Bình 1 (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) cho biết đã mời ông Nguyễn Hữu Khảng, người dân ở địa phương này, đến trụ sở làm việc để làm rõ vụ ông này bị trình báo là đã đánh em L.Q.H. (10 tuổi, học sinh lớp 3B Trường tiểu học số 2 Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa) phải nhập viện điều trị.

Sáng 22-2, trên giường bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa, em L.Q.H. kêu vẫn còn đau đầu, vùng bụng và mạn sườn phải. Ông Lê Văn Lượng, cha H. nói em chưa ổn định tinh thần, còn sợ hãi, không muốn ăn.

Chiều cùng ngày, sau khi được Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa cấp giấy giới thiệu, ông Lượng đã chở H. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên chụp CT vùng đầu, siêu âm vùng bụng cho em vì lo ngại có thể có những chấn thương nặng sau khi bị đánh.

Theo lời kể của H., đầu giờ chiều 21-2, trước khi vô lớp học tiết đầu, em và bạn cùng lớp là N.H.P.Đ. đùa giỡn với nhau. H. quơ tay trúng mặt làm Đ. đau nên em này chạy về nhà “méc” cha. Nghe con nói bị bạn đánh, ông Khảng đi cùng một người tên Hiền đến trường.

“Thấy em đứng ở hành lang lớp học, ông Khảng đã tát vào mặt, đánh vào bụng, rồi còn đập đầu em vào tường nữa” - H. kể.

Bác sĩ Phan Văn Thấng, trưởng khoa ngoại, Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa, cho biết chiều 21-2, trung tâm tiếp nhận bệnh nhân L.Q.H. trong tình trạng tỉnh táo, nhưng H. than đau đầu, đau bụng.

“Trung tâm đã cho H. chụp X-quang sọ não, siêu âm bụng thì chưa thấy có dấu hiệu tổn thương nào, tim, phổi cũng bình thường” - ông Thấng cho biết.

Trưa 22-2, ông Nguyễn Hữu Sinh, hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Hòa Bình 1, cho biết ông Khảng và ông Hiền tự động xông vào trường và người bảo vệ trường cũng không phát hiện. Đến lúc thấy em L.Q.H. bị đánh thì người bảo vệ và một số thầy cô giáo mới chạy đến can ngăn.

“Lúc đó, nhà trường gọi điện cho gia đình H. để chở em đi khám và báo cáo sự việc cho Công an xã Hòa Bình 1. Sáng 22-2, ban giám hiệu trường mời ông Nguyễn Hữu Khảng đến làm việc thì ông thừa nhận có đánh H hai tát tai và xin lỗi về hành vi sai trái của mình” - ông Sinh cho hay.

Đến chiều 22-2, ông Lê Văn Lượng cho biết ông Khảng chưa đến gia đình ông để xin lỗi hoặc đến bệnh viện thăm em H.

Chiều 22-2, trao đổi với chúng tôi, bà Trương Thị Dân, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa, cho biết chiều cùng ngày phòng đã mời hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Hòa Bình 1 đến báo cáo cụ thể vụ việc để chỉ đạo xử lý.

“Học sinh đùa giỡn với nhau, nếu phụ huynh có bức xúc thì nên thông báo cho giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu trường để xử lý hoặc hai gia đình gặp nhau để trao đổi, chấn chỉnh chứ không thể tự ý xông vào trường học đánh một cháu nhỏ đến mức phải đi nhập viện như vậy.

Hành vi này gây tác động rất xấu đến môi trường giáo dục. Chúng tôi cũng sẽ chỉ đạo chấn chỉnh, siết lại công tác bảo vệ ở Trường tiểu học số 2 Hòa Bình 1 nói riêng, các trường trên địa bàn nói chung, không thể để xảy ra tình trạng phụ huynh tự ý vào trường rồi gây ra chuyện như vụ việc này nữa”.

Trung Hiếu – Duy Thanh
Theo Tuổi Trẻ