Thứ sáu, 21/02/2020 | 10:39
RSS

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên bờ suối ở Quảng Trị

24-03-2019 16:25:47

Một bé trai sơ sinh nặng 2,8kg được chị Ngữ phát hiện bên bờ suối tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Hiện bé trai đang được một người dân tạm thời chăm sóc.

Phát hiện bé trai sơ sinh không mảnh vải che thân bên bờ suối
Bé trai sơ sinh nặng 2,8kg được chị Hồ Thị Ngữ phát hiện. Ảnh H.T

Ngày 24/3, trả lời báo chí, ông Hồ Văn Pườm, chủ tịch UBND xã A Bung (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) cho biết, một người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo đó, sự việc được chị Hồ Thị Ngữ (29 tuổi, trú thôn A Bung, xã A Bung) phát hiện vào sáng nay, khi chị này đi ngang qua con suối ở thôn thì nghe tiếng trẻ em khóc. Lần theo tiếng khóc thảm thương ấy, chị Ngữ phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi, trên người không mảnh vải che thân.

Chị Ngữ nhanh chóng báo sự việc với chính quyền địa phương, cùng đưa đứa bé đến trạm y tế để thăm khám, chăm sóc. Được biết, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi nặng 2,8kg, sức khoẻ tốt, ở mặt có vài vết xước nhỏ.

Ông Pườm cho biết thêm, ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã đã phát đi thông báo tìm thân nhân cho cháu bé. Hiện tại, bé trai đang được gia đình bà Hồ Thị Át, trú thôn A Bung nhận chăm sóc.

Đình Văn
Theo Đời sống Plus/GĐVN