Thứ hai, 26/02/2024 | 15:52
RSS

Hải Dương: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên đường đê

Thứ hai, 11/03/2019, 14:15 (GMT+7)

Nghe thấy tiếng khóc của trẻ em trong thùng xốp nằm ở lề đường, anh Vỹ tiến lại thì phát hiện một bé trai sơ sinh nặng khoảng 3kg còn nguyên dây rốn.

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên đường đê. Ảnh minh họa
Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên đường đê. Ảnh minh họa

Chiều ngày 11/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đắc Chiếm, chủ tịch UBND xã Thanh An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi trên đường đê.

Theo đó, sự việc được anh Dương Danh Vỹ (thôn Văn Tảo, xã Thanh An, huyện Thanh Hà, Hải Dương) phát hiện vào khoảng 18h ngày 8/3. Vào khoảng thời gian trên khi đang trên đường từ công ty trở về nhà, khi đi qua đoạn đường đê thuộc xã Thanh An thì anh Vỹ bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc.

Dừng lại xem thì phát hiện một thùng xốp, bên trong có một bé trai sơ sinh nặng khoảng 3kg được quấn 2 chiếc khăn màu hồng. Ngay sau đó, anh Vỹ đã đưa cháu bé đến Trạm Y tế xã Thanh An nhờ các y tá cắt dây rốn, vệ sinh cho cháu và nhờ các y bác sĩ tại trạm xá chăm sóc. Đồng thời báo cáo lên chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, sáng ngày 9/3, UBND xã Thanh An đã thông báo vụ việc trên hệ thống loa truyền thanh xã để tìm thân nhân cháu bé. Theo Phòng Tư pháp huyện Thanh Hà, nếu trong 1 tháng từ khi thông tin được phát lên loa mà không có ai đến nhận cháu bé thì ai có nhu cầu có thể làm thủ tục để nhận cháu làm con nuôi.

Ngày 10/3, cháu bé có biểu hiện sốt, lên cơn co giật, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo đưa cháu bé lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để điều trị, rất may sức khỏe cháu hồi phục nhanh chóng, chiều cùng ngày các bác sĩ đã cho cháu về. Tuy nhiên khi trở về cháu bé đã khóc suốt cả đêm, khiến các y tá tại Trạm xá xã Thanh An rất lo lắng.

Đến sáng ngày 11/3, anh Vỹ (người nhặt được cháu bé) đã có mặt tại UBND xã Thanh An, làm đơn xin nuôi dưỡng cháu bé và đã được lãnh đạo UBND xã Thanh An đồng ý. Hiện cháu bé đang được gia đình anh Vỹ nuôi dưỡng.

Thông tin thêm với PV, vị lãnh đạo xã Thanh An cho biết, anh Vỹ hiện đang làm công nhân cho một công ty môi trường đóng trên địa bàn xã. Ở địa phương anh Vỹ là người hiền lành, hàng xóm quý mến. Được biết anh Vỹ đã có vợ và 2 con nhỏ.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN