Thứ năm, 01/10/2020 | 13:35
RSS

Bé trai Hưng Yên mất 2 ngón tay vì nhặt "vật thể lạ" trên đường đi học về

Thứ năm, 23/01/2020, 06:45 (GMT+7)

Trên đường đi học về, bé trai 11 tuổi đã nhặt một vật thể lạ nhỏ bằng ngón tay bên đường và cầm nghịch chơi. Không may, vật thể đã phát nổ khiến em gặp tai nạn với nhiều vết thương.

Bé trai Hưng Yên đâu đớn mất 2 ngón tay vì pháo nổ
Bé trai mất 2 ngón tay vì pháo nổ.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bé trai Đ.T.N. (11 tuổi, sống tại Phù Cừ, Hưng Yên) nhập viện với nhiều vết thương do tai nạn pháo nổ.

Em N. được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, huyết động ổn, đa vết thương phần mềm: Vai trái, gối trái, cụt chấn thương ngón 3, 4 và nhiều vết thương rải rác ở vùng gan tay và mu bàn tay trái.

Gia đình cho biết, trên đường đi học về, em N. đã nhặt một vật thể lạ nhỏ bằng ngón tay bên đường và cầm nghịch chơi. Không may vật thể phát nổ khiến em gặp tai nạn với nhiều vết thương.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Phan, Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi N. cho biết, N. được các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu kịp thời và xử lý vết thương phần mềm vai, gối, sửa mỏm cụt ngón 3, 4 bàn tay trái.

Sau mổ, tình trạng người bệnh đã ổn định, đang được điều trị và chăm sóc tại khoa Phẫu thuật Chấn thương chung.

Trong tháng 1/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận nhiều trường hợp người bệnh nhập viện vì tan nạn pháo nổ. Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nổ để tránh xảy ra thêm nhiều tai nạn đáng tiếc, gây thiệt hại đến sức khỏe

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN