Thứ tư, 30/09/2020 | 07:14
RSS

Đốt pháo tự chế đón năm mới, người đàn ông gặp nạn kinh hoàng

Thứ ba, 07/01/2020, 09:36 (GMT+7)

Mua pháo tự chế về đốt đón năm mới, người đàn ông 44 tuổi ở Hà Nam bị nổ dập nát mặt.

Đốt pháo tự chế đón năm mới, người đàn ông ở Hà Nam bị nổ nát mặt

Khuôn mặt nham nhở vết thương của ông K. Ảnh: Infonet

Ngày 7/1, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu một nam bệnh nhân là P.V.K. (44 tuổi, ở Hà Nam) trong tình trạng gương mặt dập nát với nhiều vết thương phức tạp, đứt lệ quản, rất nhiều dị vật sâu trong mắt và chấn thương nghiêm trọng ở cánh tay.

Người nhà ông K. cho biết, ông đã mua pháo tự chế về để sử dụng đón năm mới. Trong quá trình sử dụng pháo nổ bất ngờ gây nhiều thương tích. Bệnh nhân được sơ cứu tại bệnh viện địa phương, sau đó chuyển tiếp lên tuyến trên.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm Mỹ thuộc Bệnh viện Việt Đức cho hay, bệnh nhân được chuyển vào viện trong tình trạng tỉnh chậm, huyết động bình thường nhưng tổn thương khá phức tạp với nhiều vết thương dập nát ở mặt và cánh tay, ngoài ra còn rất nhiều dị vật nằm sâu trong mắt.

Ngay lập tức, người bệnh được các bác sĩ làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm. Sau mổ tình trạng người bệnh ổn định, các vết thương sạch. Dự kiến trong vòng 1-2 ngày tới sẽ được chuyển viện mắt để điều trị.

Theo các bác sĩ, trong những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp pháo gia tăng trong các dịp lễ, Tết. Nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc do chấn thương hoặc bỏng.

Người dân cần tuân thủ pháp luật không buôn bán hoặc sử dụng các loại pháo nổ, bởi pháo không chỉ gây tai nạn cho bản thân người đốt pháo mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn hơn để hạn chế tình trạng đốt pháo trong các dịp Tết.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN