Thứ năm, 16/09/2021 | 18:33
RSS

Bé trai bị bỏ rơi tại nhà nghỉ được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội, nhiều người nghẹn ngào nước mắt

Thứ bảy, 07/10/2017, 13:45 (GMT+7)

Theo thông tin từ công an phường Mỹ Đình 2, bé trai bị bỏ rơi tại nhà nghỉ trên địa bàn này đã được đưa đến trung tâm bảo trợ xã hội. Giây phút chia tay cháu bé nhiều người không kìm được nước mắt.

Liên quan đến việc một bé trai bị bỏ rơi tại nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, sáng 7/10 công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đã chính thức bàn giao cháu bé cho trung tâm bảo trợ xã hội sau hơn 1 ngày chờ đợi nhưng không thấy thân nhân của cháu liên lạc để nhận lại.

bé trai bị bỏ rơi được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội
Bé trai bị bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2

Trong thời gian khoảng hơn 1 ngày chờ đợi, rất nhiều người đến trực tiếp hoặc gọi điện đến công an phường Mỹ Đình 2 với mong muốn được nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, việc giao nhận con nuôi không thuộc thẩm quyền của công an phường.

Hiện tại bé trai bị bỏ rơi đã được bàn giao cho trung tâm bảo trợ xã hội 3. Các cán bộ trung tâm sẽ chăm sóc cháu một thời gian với hy vọng thân nhân sẽ quay về đón cháu bé.

Thiếu úy Khuất Khánh Ly, người trực tiếp cho bé trai bú sữa khi bàn giao lại cháu bé đã khóc nhiều vì thương xót. Thiếu uý Ly đã đặt tên cháu bé là Nguyễn Anh Khoa, vì khi phát hiện bị bỏ lại tại nhà nghỉ trong người cháu bé không hề có bất cứ vật dụng hay tin nhắn gửi gắm nào.

bé trai bị bỏ rơi được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội 1
Thiếu úy Khuất Khánh Ly cho bé trai bú sữa

Chia sẻ về lý do chọn tên này cho cậu bé, nữ thiếu úy cho biết vì trước đó cô định đặt tên cho con thứ 2 là Khoa nhưng vì một số lý do nên cô đã chọn tên khác. Vì coi bé trai bị bỏ rơi như con ruột nên cô đã tên này cho cậu bé.

Chiều tối ngày 6/10, trước khi cháu bé được bàn giao cho trung tâm bảo trợ xã hội, ngoài thiếu úy Ly, rất nhiều người đã đến chia tay cháu bé đáng thương và không ai cầm được nước mắt. Hình ảnh bé Khoa ôm chặt lấy "mẹ Ly" như không muốn rời xa khiến tất cả nghẹn ngào.

Như Đời sống Plus đã đưa tin, 15h chiều ngày 5/10, công an phương Mỹ Đình 2 nhận được tin báo của một nhà nghỉ trên địa bàn về việc có người phụ nữ đưa con vào đây nghỉ. Thế nhưng sau đó, người phụ nữ đã để lại bé trai rồi bỏ đi mà không quay lại nhận con.

Do cháu bé khát sữa đã quấy khóc nên Thiếu uý Khuất Khánh Ly công tác tại đơn vị đang nuôi con nhỏ đã cho bé trai bú sữa. Hình ảnh này khi lan truyền trên mạng khiến nhiều người không khỏi bức xúc về sự nhẫn tâm của người mẹ, nhưng cũng cảm thấy ấm lòng vì tình cảm của các chiến sĩ công an dành cho cậu bé.

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN