Thứ tư, 08/07/2020 | 10:41
RSS

Bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở Nghệ An đã có người nhận nuôi

Thứ ba, 13/08/2019, 06:52 (GMT+7)

Người phát hiện bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng lời nhắn 'nhờ nuôi dưỡng' đã làm thủ tục nhận nuôi cháu bé.

Bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở Nghệ An đã có người nhận nuôi

Cháu bé cùng chị Nguyễn Thị Hiền - Bí thư đoàn xã Mỹ Sơn. Ảnh: Báo Nghệ An

Ngày 13/8, tại UBND xã Mỹ Sơn - Đô Lương, anh Dương Bá Hồng (người đã phát hiện ra cháu bé 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở bãi đỗ xe) đã làm thủ tục bàn giao nhận nuôi cháu bé.

Việc bàn giao cháu bé đã được lập “Biên bản bàn giao tạm thời” trước sự chứng kiến của bên giao gồm: đại diện chính quyền, Công an, Tư pháp, Đoàn thanh niên xã Mỹ Sơn; bên nhận cháu bé: ông Lê Xuân Toàn - Trưởng công an xã Trung Sơn và anh Dương Bá Hồng.

Trao đổi với anh Dương Bá Hồng, anh cho biết: “Ai cũng muốn nuôi cháu bé, tôi cũng vậy, nếu sau 7 ngày bố mẹ cháu bé không nhận cháu về, có duyên có phước tôi sẽ nuôi cháu”.

Liên quan đến vụ việc, anh Trần Đăng Trọng - Trưởng công an xã Trung Sơn cho biết vợ chồng anh Dương Bá Hồng lấy nhau đã lâu nhưng hiện nay chưa có con.

Trước đó, vào khoảng 5h ngày 12/8, anh Dương Bá Hồng (trú xã Trung Sơn, huyện Đô Lương) đi xe máy chở chị gái xuống bệnh viện ở TP Vinh (Nghệ An) để khám bệnh.

Khi đi qua bãi đỗ xe tượng đài Chiến thắng thì nghe tiếng trẻ con khóc nên anh Hồng dừng xe lại kiểm tra và phát hiện một trai bị bỏ rơi.

Bên cạnh cháu bé có 1 tờ giấy ghi "nhờ người nuôi dưỡng", 1 phong bì trong đó có 1 triệu đồng, 1 túi ba lô màu đỏ đựng các vật dụng như quần, áo, khăn, bình sữa…

Ngay sau đó, anh Hồng cùng chị đã ủ ấm cho bé và đưa bé đến UBND xã Mỹ Sơn trình báo sự việc. Cháu bé được đưa về Trạm y tế xã chăm sóc. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN