Thứ năm, 09/04/2020 | 20:15
RSS

Hải Phòng: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi kèm lời nhắn ‘nhờ nhà chùa nuôi giúp'

25-07-2019 10:30:31

Bé trai kháu khỉnh được đặt trong thùng giấy bị người thân bỏ rơi ngay ở chùa Kim Long kèm lời nhắn “nhờ nhà chùa chăm sóc, sau này có điều kiện con sẽ về tìm”.

Hải Phòng: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa kèm lá thư Nhờ nhà chùa nuôi giúp
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa.

Sáng 25/7, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng xác nhận, một bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi tại chùa Kim Long, xã Tiên Tiến.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 23h đêm qua 24/7, khi nghe 2 -3 lần tiếng gọi lớn “Nhà chùa cứu con con với”, trụ trì chùa Kim Long cùng các phật tử đi ra thì phát hiện một hộp giấy to, bên trong là một bé trai kháu khỉnh, bên cạnh là 2 hộp sữa cùng lá thư với nội dung, “Kính gửi thầy chùa! Con có con bé không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau này có điều kiện con sẽ về tìm”.

Hải Phòng: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa kèm lá thư Nhờ nhà chùa nuôi giúp
Tờ giấy người thân để lại.

Ngay sau đó, trụ trì chùa Kim Long báo sự việc lên chính quyền địa phương đến lập biên bản hiện trường. Cháu bé được giao Trạm Y tế xã Tiên Tiến chăm sóc, theo dõi.

Theo ông Phú qua kiểm tra bé trai không có khỏe mạnh, không dị tật gì. Từ lúc phát hiện cháu ở chùa tới lúc 1h ngày 24/7, cháu chỉ khóc vài ba tiếng sau đó ngủ rất ngoan. Hiện cháu bé vẫn đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Tiên Tiến.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN