Thứ ba, 09/03/2021 | 16:55
RSS

Vụ thiếu niên 16 tuổi tông thượng úy CSGT: Công an Hải Phòng phủ nhận việc truy đuổi

Thứ ba, 16/07/2019, 10:57 (GMT+7)

Công an huyện An Lão, Hải Phòng vừa lên tiếng nói về hình ảnh chiến sĩ chạy xe máy phía sau thiếu niên 16 tuổi tông hất tung thượng úy CSGT.

Công an Hải Phòng lên tiếng bất ngờ về hình ảnh chiến sĩ 'đuổi' sau quái xế 16 tuổi tông Thượng úy CSGT

Hình ảnh chiến sĩ 'đuổi' sau quái xế tông hất tung thượng úy CSGT. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 16/7, ông Nguyễn Văn Trung - đội trưởng đội CSGT - Trật tự, Công an huyện An Lão, Hải Phòng thông tin trên Vietnamnet, cơ quan đang điều tra vẫn đang điều tra vụ việc một CSGT bị thiếu niên 16 tuổi lái xe máy tông hất tung khi đang làm nhiệm vụ. Các yếu tố liên quan đến vụ việc sẽ được xác minh kỹ, xem xét đa chiều để có biện pháp xử lý nghiêm.

Trước đó như đã thông tin, khoảng 11h ngày 9/7, trên tỉnh lộ 354 qua địa bàn thôn Tân Nam, xã Mỹ Đức, huyện An Lão (Hải Phòng), Đỗ Văn Thắng (16 tuổi, trú xã Thái Sơn, huyện An Lão) chạy xe máy Airblade theo hướng Tiên Lãng - Kiến An với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm. Khi bị tổ CSGT chặn lại, Đỗ Văn Thắng đã tông trúng một chiến sĩ CSGT khiến người này bị hất tung lên cao.

Người bị tông xe là thượng úy Nguyễn Trọng Quý, cán bộ thuộc đội Cảnh sát giao thông - Trật tự cơ động, Công an huyện An Lão. Hậu quả, thượng úy Quý bị đa chấn thương phải điều trị tại bệnh vện Việt Tiệp. Toàn bộ sự việc trên đã được camera hành trình của phương tiện lưu thông ngược chiều ghi lại.

Theo dõi đoạn clip cho thấy, ngoài hình ảnh Thắng đâm trực diện vào anh Quý, ở đoạn cuối clip còn có 1 CSGT khác được cho là đang đuổi theo người vi phạm. 

Liên quan đến thông tin này, ông Trung khẳng định, không có ai trong tổ công tác ngày hôm đó tổ chức truy đuổi người vi phạm. "Người mặc sắc phục CSGT đi xe máy đằng sau Thắng không phải là chiến sỹ của đội. Có thể đó là một chiến sỹ của đơn vị khác vô tình có việc đi ngang qua hiện trường vụ tai nạn', ông Trung nói thêm.

Tại một diễn biến khác, chia sẻ với báo chí trước đó, ông Đỗ Văn Vinh (SN 1977, bố Đỗ Văn Thắng) cho biết, vào sáng hôm xảy ra sự việc trên, Thắng mượn chiếc xe máy của người anh họ đi và chơi không đội mũ bảo hiểm. Đến buổi trưa cùng ngày, trên đường về nhà thì Thắng bị CSGT thổi còi, yêu cầu xuống xe nhưng Thắng không dừng lại mà tăng ga bỏ chạy.

"Lúc con tôi bỏ chạy, có một đồng chí CSGT chạy xe máy đuổi theo sau. Khi đến vị trí xảy ra vụ tai nạn, có 3 đồng chí CSGT chạy ra giữa đường thổi còi. Do lúc đó con tôi chạy xe với tốc độ rất nhanh nên không thể dừng lại được, nếu đánh lái sang trái thì sẽ bị chiếc xe tải tông. Lúc đó con trai tôi bẻ lái sang phải để tránh CSGT nhưng đồng chí CSGT kia thấy con tôi chạy nhanh quá cũng tránh sang một bên, đúng chỗ con tôi đánh lái nên tai nạn xảy ra”, ông Vinh kể lại.

Sau vụ tông xe, cả Thắng và thượng úy Quý đều phải nhập viện. Ông Vinh cũng nói rằng, mọi việc sẽ chờ cơ quan chức năng điều tra và đưa ra kết luận. Sự việc đáng tiếc đã không may xảy ra, giờ ông chỉ mong chiến sỹ CSGT sớm bình phục.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN