Thứ năm, 06/08/2020 | 19:58
RSS

Ngày đầu tổng kiểm tra, CSGT TP.HCM lập biên bản 708 xe vi phạm

Thứ ba, 16/07/2019, 10:17 (GMT+7)

Chỉ trong ngày đầu CSGT TP.HCM ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra tất cả các loại xe lưu thông trên đường, CSGT TP.HCM kiểm tra được 1324 xe thì có tới 708 xe vi phạm.

Theo đó, sáng 16/7, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, trong ngày đầu ra quân thực hiện cao điểm tổng kiểm soát tất cả các loại xe trên đường, CSGT tổng kiểm soát 1.324 trường hợp (tính đến 6 giờ sáng nay).

CSGT đã lập biên bản 708 trường hợp, gồm 60 xe khách, 59 container, 411 xe máy, 178 xe ô tô con, xe tải. Trong đó, có 2 trường hợp chở quá số người quy định; 58 trường hợp có cồn trong hơi thở mà vẫn điều khiển phương tiện; 101 trường hợp vi phạm tốc độ; 104 trường hợp đi không đúng phần đường; 10 vi phạm tránh vượt sai quy định; 54 trường hợp liên quan đến bằng lái xe, đăng ký xe (không có bằng lái, cà vẹt, để quên bằng...); 9 trường hợp không đội mũ bảo hiểm; 323 vi phạm lỗi khác. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 92 xe (1 ô tô, 91 xe máy).

Ghi nhận trong ngày đầu lực lượng CSGT ra quân, dù kế hoạch tổng kiểm soát trước đó đã được công bố nhưng các lỗi vi phạm như trên vẫn khá phổ biến. Trong khi đó, khảo sát ý kiến từ nhiều người đi đường, hầu hết cũng đều đồng tình với đợt kiểm tra này và đề nghị cần thực hiện liện tục, lâu dài.

CSGT TP.HCM tổng kiểm tra ngày đầu đã 'bắt chết' 708 xe vi phạm

CSGT TP.HCM tổng kiểm tra ngày đầu đã 'bắt chết' 708 xe vi phạm
CSGT TPHCM mở đợt tổng kiểm soát các phương tiện giao thông Ảnh: NLĐ & Thanh Niên

"Nếu như vậy, chắc chắn ý thức đi đường của người sẽ được cải thiện và tai nạn cũng sẽ giảm bớt. Riêng đối với các hành vi vượt quá nồng độ cồn, ma tuý, CSGT cần phải tăng cường nhiều hơn" - anh Bùi Văn Cảnh (ngụ quận Thủ Đức) đề nghị với báo Người lao động. 

Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP HCM, thời gian thực hiện cao điểm tổng kiểm soát các phương tiện chia làm 2 đợt, trong đó đợt 1 từ ngày 15 đến 29/7 và đợt 2 từ 30/7 đến 14/8, tập trung vào các loại xe khách, xe container và xe máy. Sau thời gian này, đơn vị sẽ sơ kết, đánh giá kết quả và đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.

Đây là đợt cao điểm được thực hiện để giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô vận tải khách và xe mô tô, xe gắn máy; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN