Thứ tư, 05/08/2020 | 15:25
RSS

Sức khỏe nam thanh niên chở bạn gái tông vào cột điện ở Hà Nam hiện giờ ra sao?

Thứ hai, 15/07/2019, 16:47 (GMT+7)

Anh Chung chuyển từ Bệnh viện Việt Đức sang Bệnh viện E để điều trị. Chân gãy gập cũng đã được phẫu thuật. Nạn nhân có thể tự ăn uống bằng miệng nhưng khi nói chuyện vẫn lúc nhớ lúc quên.


Hiện trường vụ tai nạn khiến anh Chung bị thương nặng.

Như đã đưa tin, vào chiều ngày 4/6, anh Nghiêm Văn Chung (SN 1992, trú tại xã Châu Giang, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) chở bạn gái bằng xe máy đã tông vào cột điện khiến anh Chung bị dập nội tạng, chân gãy gập, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Do nội tạng của anh Chung bị dập, không ăn uống được gì nên các bác sĩ phải truyền thẳng dịch vào người, chân gãy gập được bó bột chờ sức khỏe của nạn nhân tốt hơn mới có thể làm phẫu thuật. 

Chiều ngày 15/7, trao đổi với PV, bà Nghiêm Thị Bình (cô ruột anh Chung) cho biết, hiện sức khỏe của Chung đã có những dấu hiệu tích cực: “Một tuần trước, Chung chuyển từ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) sang Bệnh viện E (Hà Nội) để điều trị. Chân gãy gập cũng đã được phẫu thuật. Chung đã có thể tự ăn uống bằng miệng nhưng khi nói chuyện vẫn lúc nhớ lúc quên”, bà Bình chia sẻ.

Cũng theo bà Bình, các bác sĩ tại bệnh viện cho biết, với tình hình sức khỏe của Chung thì sẽ cần ít nhất 2 tháng nữa mới có thể ra viện, trong khi tiền viện phí đã lên đến gần 300 triệu, gia đình không dám nói cho bà nội anh Chung biết, sợ bà lo lắng, huyết áp lại lên cao.

“Sức khỏe bà nội Chung vốn đã yếu, từ ngày cháu nhập viện bà lại càng tiều tụy hơn. Mấy ngày gần đây bà liên tục bị huyết áp cao khiến gia đình rất lo lắng”, bà Bình nói.

Bà nội của anh Chung rất lo lắng kể từ ngày cháu trai gặp nạn.

Hoàn cảnh của anh Chung vô cùng khó khăn, cách đây hơn 10 năm, bố của anh Chung qua đời vì tai nạn lao động, sau đó 1 năm mẹ anh Chung cũng tử vong vì bị điện giật. Sau khi bố mẹ mất, anh Chung ở với bà nội (năm nay đã ngoài 90 tuổi), hai bà cháu nương tựa vào nhau sống.

Cũng vì hoàn cảnh khó khăn nên Chung đang học lớp 9 buộc phải thôi học đi làm thuê đủ nghề kiếm sống. Đến năm 2016, Chung đi học lái xe, đầu năm 2017 về làm cho 1 nhà xe trên địa bàn. Được biết, chiếc xe máy anh Chung chở bạn gái tông vào cột điện là xe của chủ nơi Chung đang làm việc.

Theo tìm hiểu của PV, bạn gái anh Chung quê Thái Bình, cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Bố mẹ cô gái này đã ly hôn từ lâu sau đó cả hai người đều đã tái hôn. Người yêu anh Chung ở với bà ngoại từ nhỏ. Trong vụ tai nạn kinh hoàng ở Hà Nam, may mắn cô bạn gái này chỉ bị thương nhẹ.

Tâm sự với PV, bà Bình buồn bã cho biết, do hoàn cảnh quá khó khăn trong khi Chung lại bị thương quá nặng nên đến thời điểm này gia đình đang rất khó khăn. Tuy nhiên, điều may mắn là Chung đã qua cơn nguy kịch và tỉnh lại. "Chi mong Chung không bị di chứng nặng nề sau này nếu cháu Chung bị làm sao chúng tôi rất đau lòng", bà Bình tâm sự.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN