Thứ hai, 21/01/2019 | 07:31
RSS

Bé trai 32 tháng tuổi tử vong bất thường khi đang truyền nước

20-05-2018 08:10:33

Một bé trai 32 tháng tuổi có biểu hiện nôn ói được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng để truyền dịch nước biển thì bất ngờ giãy dụa rồi tử vong.

Bé trai 32 tháng tuổi tử vong bất thường khi đang truyền nước
Bé trai 32 tháng tuổi tử vong bất thường khi đang truyền nước. Ảnh Tri thức trực tuyến

Tối 19/5, thi thể bé Lý Nguyễn Hữu N. (32 tháng tuổi) đã được đưa từ Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đến nhà xác Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng. Trước đó, bé trai này tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên (tên gọi cũ là Bệnh viện Mỹ Xuyên) sau hơn 10 giờ nhập viện.

Người thân của bé trai này cho biết gần một tháng trước, bé N. được mẹ ruột đưa từ Bình Dương về Sóc Trăng chơi và gửi cho cặp vợ chồng quen nuôi dưỡng, theo Người lao động.

Rạng sáng 19/5, bé N. bị nôn ói nên vợ chồng người này đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên thăm khám. Bác sĩ chẩn đoán bé N. bị viêm đường tiêu hóa và chỉ định nhập viện theo dõi, điều trị.

"Hơn 10h, tôi về nhà giặt đồ cho N. thì chồng tôi gọi điện nói cháu trợn trắng mắt khi truyền nước biển. Tôi chạy ra thì mọi người xung quanh nói thằng nhỏ giãy dụa dữ lắm. Mọi người nghi N. bị sốc nước biển chết chứ lúc tôi về cháu nó khỏe và đùa giỡn bình thường", bà Nguyễn Thị Kim The (52 tuổi, ở xã Thạnh Thới An, huyện Mỹ Xuyên, người thân của cháu bé) kể lại trên Tri thức Trực tuyến. 

Dù nhiều lần liên lạc qua điện thoại nhưng ông Võ Thành Danh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên, để tìm hiểu sự việc nhưng bác sĩ này không nghe máy. Người phát ngôn của Sở Y tế Sóc Trăng là Phó giám đốc Trần Văn Khải cũng không nghe điện thoại.

Còn Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng Trương Hoài Phong khẳng định không biết gì về vụ việc, vì Trung tâm Y tế Mỹ Xuyên chưa báo cáo.

Gần 20h, cha của bé N. từ Bình Dương đón xe ôm về đến Bệnh viện Sóc Trăng. Còn mẹ bé trên đường ra sân bay Cát Bi ở Hải Phòng để về lo hậu sự cho con.


Xem thêm: Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ: Tài xế chở bé đến bệnh viện lên tiếng​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN