Thứ ba, 14/07/2020 | 20:40
RSS

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga còn nguy kịch, có nguy cơ sốc nhiễm khuẩn

Thứ hai, 15/06/2020, 19:45 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vừa thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga.

Tin mới nhất về sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga vẫn còn nặng. Ảnh: VTC News

Ngày 15/6, ông Vũ Việt Hùng - Trưởng phòng CTXH, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho báo VNE biết về tính hình sức khỏe của bé Nguyễn Văn An – trẻ bị bỏ rơi dưới hố ga ở Sơn Tây (Hà Nội).

Theo đó, bệnh nhi cũng vừa được làm xét nghiệm. Kết quả, bé nhiễm trực khuẩn (gram âm), nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng. Mắt và tai chỉ nhiễm trùng bên ngoài. Bé bị viêm ruột nặng, được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch, chiếu đèn điều trị vàng da.

Bé tiếp tục được thở máy, chăm sóc da, điều trị tình trạng nhiễm trùng máu, dùng thuốc kháng sinh. Các bác sĩ hội chẩn với Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị, kiểm soát tình trạng sốc, giảm sử dụng thuốc vận mạch cho bé.

Theo bác sĩ, trẻ sơ sinh hay gặp nhưng thay đổi nhanh về sức khỏe. Do bị bỏ rơi nhiều giờ ngoài trời nắng, lại không được ăn uống, chăm sóc nên sức khỏe của bé bắt đầu có biểu hiện bất lợi. 

Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sẽ cố gắng dồn hết sức lực để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi. Hiện toàn bộ chi phí điều trị cho bé được bảo hiểm y tế chi trả, chi phí ngoài bảo hiểm do Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn hỗ trợ.

Trước đó, chiều 8/6, người dân phát hiện bé An trong tình trạng còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn. Đến ngày 9/6, bé Nguyễn Văn An được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. 
 
Đại diện Công an thị xã Sơn Tây cho biết trên VTC News, đơn vị xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (SN 1989, trú tại Hà Nam). Tại cơ quan công an, T. khai nhận có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN